Phim Kiều liên tiếp nhận được tin vui từ các liên hoan phim quốc tế

(MTO 11 - 09/11/2021 15:31)

Phim "Kiều" bất ngờ nhận được giải thưởng "Most Outstanding Film of the Year" (Bộ phim xuất sắc nhất của năm) tại sự kiện "Once Upon Vietnam" trong khuôn khổ Asian World Film Festival (Liên hoan phim Thế giới Châu Á) lần thứ 7 diễn ra tại Mỹ.

Tiếp nối thành công khi công chiếu lần đầu tiên tại Mỹ trong khuôn khổ Newport Beach Film Festival (Liên hoan phim Newport Beach) lần thứ 22 với tư cách là bộ phim Việt Nam tiêu điểm (Vietnamese Spotlight film) vào ngày 27/10/2021, phim điện ảnh cổ trang "Kiều" lại tiếp tục gây chú ý tại đêm “Once Upon Vietnam”, khi vinh dự nhận được giải thưởng "Bộ phim xuất sắc nhất của năm" bởi một ban giám khảo độc lập từ liên hoan phim.

Mai Thu Huyền phát biểu tại lễ trao giải Asian World Film Festival.

Tại buổi lễ trao giải, Nhà sản xuất- Đạo diễn- Diễn viên Mai Thu Huyền đã không giấu được sự xúc động: "Điều tuyệt vời nhất đối với những nhà làm phim đó là đứa con tinh thần của mình được khán giả đón nhận. Và càng tự hào hơn khi tác phẩm của mình được trân trọng và ghi nhận ở nơi đất khách quê người".

Trong cùng ngày, đạo diễn Mai Thu Huyền cũng được Ban tổ chức AWFF mời đại diện cho Việt Nam tham gia tọa đàm với chủ đề "Quy trình sáng tạo của các nhà làm phim". Hội đồng gồm các đạo diễn, nhà quay phim, nhà biên kịch, nhà sản xuất và diễn viên đến từ nhiều nền điện ảnh được thành lập với mục đích chia sẻ về quá trình sáng tạo cũng như những thách thức, cơ hội và xu hướng mà họ phải đối mặt khi sản xuất nội dung tại quốc gia của mình.

Diễn viên Kiều Chinh (giữa) là người công bố giải thưởng vinh dự này dành cho phim điện ảnh "Kiều".

Thành lập năm 2015, Asian World Film Festival (AWFF) mang đến Los Angeles những lựa chọn tốt nhất về điện ảnh thế giới Châu Á. AWFF là một trong những cầu nối mang điện ảnh châu Á đến gần hơn với các nhà làm phim trong khu vực, tăng cường mối quan hệ giữa các ngành công nghiệp điện ảnh châu Á và Hollywood. Năm nay, AWFF khai mạc vào ngày 1.11, kết thúc vào ngày 11.11 (giờ địa phương), với sự tham gia của gần 100 phim đến từ hơn 50 quốc gia Châu Á.

Ca sĩ Thanh Thảo cũng có mặt tại lễ trao giải Asian World Film Festival (AWFF).

Mai Thu Huyền chụp ảnh lưu niệm cùng trưởng Ban tổ chức Asian World Film Festival (AWFF) – ông Georges N. Chamchoum (giữa).

Mai Thu Huyền chụp cùng các nhà làm phim đến từ nhiều nước châu Á.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid, các rạp chiếu phim bị đóng cửa trong thời gian dài, nhà sản xuất Tincom Media đã luôn nỗ lực tìm giải pháp đưa phim Kiều tiếp cận gần hơn với khán giả thông qua những nền tảng xem phim trực tuyến đang là xu thế hiện nay.

Thời điểm hiện tại, phim Kiều cũng chính thức có tên trong danh sách các phim được tuyển chọn để tranh giải Bông Sen vàng trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra tại Huế từ 18-20/11/2021 và Giải Cánh Diều của Hội điện ảnh Việt Nam dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm nay.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận