Những con số ấn tượng trong công tác Đoàn - Đội tỉnh Tiền Giang năm học 2019 - 2020

(MTO 9 - 11/09/2020 11:31)

Ngày 10/09/2020, Tỉnh Đoàn Tiền Giang và Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn – Đội trường học năm 2019 – 2020, triển khai phương hướng năm học 2020 - 2021.

Hội nghị là dịp để Tỉnh Đoàn Tiền Giang và Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Tiền Giang tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động qua một năm triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn – Đội trường học. Qua đó, hai đơn vị cũng sẽ triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác cho năm học 2020 – 2021 để phù hợp với tình hình thực tế.

Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn – Đội trường học, năm 2019 – 2020.

Tại hội nghị, Hội đồng Đội tỉnh Tiền Giang báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2019 - 2020 với nhiều kết quả: 100% Liên đội tổ chức cho đội viên, thiếu nhi đến “địa chỉ đỏ”, nhân rộng những mô hình hay, hiệu quả như “Đôi bạn cùng tiến”, “Lon gạo nghĩa tình”…; 100% Hội đồng Đội có mô hình hiệu quả trong tổ chức hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kĩ năng cho thiếu nhi…

Dịp này các đơn vị cũng đã trình bày nhiều chủ đề tham luận thực tế, minh họa rõ nét các hoạt động trong năm học 2019 – 2020 như: Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Gò Công với mô hình “Mỗi tấm gương, một câu chuyện” chương trình truyền thông "90s – An toàn”, “Dưới cờ tổ quốc kể chuyện Bác Hồ; Thành Đoàn TP. Mỹ Tho với tham luận công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp trong lĩnh vực Đoàn, Đội trường học và giải pháp triển khai học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến; Thị Đoàn Gò Công với tham luận Công tác triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” mô hình “Lời hay ý đẹp trong tuần”…

Cô Huỳnh Thị Phương (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang) phát biểu.

Tại hội nghị, cô Huỳnh Thị Phương (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang) phát biểu: “Hoạt động Đoàn – Đội trường học trong thời gian qua mặc dù gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 nhưng bằng sự nhiệt huyết, đam mê của cán bộ, giáo viên làm công tác Đoàn – Đội trong ngành giáo dục, cũng như sự quan tâm kịp thời của các đồng chí lãnh đạo, đã góp phần giúp ngành giáo dục và tỉnh Đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học”.

Phát biểu tại hội nghị, chú Nguyễn Trọng Hữu (Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh Ủy) đã đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh, thiếu nhi trường học năm học 2019 – 2020. Đồng thời, đề nghị mỗi đơn vị Đoàn cấp huyện, trường học quan tâm triển khai chương trình cụ thể, sát với thực tiễn của đơn vị. Luôn phải nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn - Đội, phát triển đoàn viên, đội viên...

Trao tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc, tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 – 2020.

Để kịp thời khen thưởng, Tỉnh Đoàn Tiền Giang tặng Bằng khen cho 11 tập thể xuất sắc, tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 – 2020. Đồng thời, tặng Bằng khen cho các tập thể đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong Hội thi Hùng biện Tiếng Anh “Teen TG - I can!” lần thứ III năm học 2019 - 2020.

Anh Nguyễn Phong Luân (Phó trưởng phòng Kinh doanh - Phát hành báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím) trao quà tặng đến Hội Đồng Đội tỉnh Tiền Giang và các tổng phụ trách.

Hội đồng Đội tỉnh Tiền Giang cũng tặng Bằng khen cho 11 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020. Dịp này, báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím cũng đã trao tặng nhiều phần quà cgo Hội Đồng Đội tỉnh Tiền Giang và tổng phụ trách tại các đơn vị cơ sở.

AN BANG

(Theo Mực Tím)

Bình luận