Nhà thơ Nguyễn Phong Việt lần đầu ra mắt sách tản văn

(MTO 9 - 17/09/2020 19:27)

Tập tản văn mới nhất Chúng ta sống có vui không? – một thể nghiệm mới của nhà thơ Nguyễn Phong Việt sẽ giúp các bạn độc giả tìm được câu trả lời cho những nỗ lực đi tìm hạnh phúc.

Chúng ta sống có vui không? Có lẽ đó là câu hỏi mà chúng ta ít hỏi bản thân và hỏi nhau nhất, trong khi nó lại là câu hỏi quan trọng nhất để biết chúng ta đang đối xử với cuộc đời của chúng ta như thế nào?

Bởi thường thì, khi còn là một đứa trẻ, người ta hay hỏi chúng ta, con có ngoan không, học có giỏi không. Lớn lên chút thì học đứng thứ mấy. Lớn hơn nữa thì học trường gì, nghề gì. Ra trường thì hỏi đi làm chưa, lương được bao nhiêu tiền… Người ta ít khi hỏi nhau sống có vui không, có thấy cuộc sống hạnh phúc không? Không chỉ đối với người khác, thậm chí chúng ta cũng quên luôn việc hỏi chính mình câu hỏi đó.

Với tập tản văn mới nhất Chúng ta sống có vui không? – một thể nghiệm mới của nhà thơ Nguyễn Phong Việt có lẽ sẽ giúp độc giả tìm được câu trả lời cho những nỗ lực đi tìm hạnh phúc. Biết tập an lòng với những điều hiện tại mình đang có. Gia đình sẵn sàng kề bên, dù có đi đến cuối đất, cùng trời vẫn giữ “mùi… sum họp”… để tự tạo ra một khoảng bình an ở trong tâm. Nơi đó không có toan tính, không có nỗi sợ hãi, không có cảm giác so sánh và mất an toàn. Quan trọng nhất là chúng ta sẽ bắt đầu được chữa lành. Chúng ta sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc và bình an sâu thẳm.

Bằng lời văn gần gũi nhưng sâu lắng của Nguyễn Phong Việt - một nhà thơ, nhà văn từng trải qua tuổi trẻ nhiệt huyết và tươi đẹp: từ những ngày còn là một chàng trai trẻ băn khoăn với tình yêu và hoài bão, đến khi trở thành một người đàn ông trưởng thành vững vàng. Chúng ta sống có vui không? theo đó là hành trình ghi dấu của một tâm hồn đã hiểu được nhiều sau những gập ghềnh phong sương của đời sống, để sau tất cả xếp quá khứ, hiện tại và tương lai vào đúng vị trí, để biết “yêu thương mình một chút…”

Và mong bạn, khi khép lại cuốn sách này, là khép lại những cơn đau, những giông bão, mất mát, hoài nghi của tuổi trẻ để sống vui vẻ, yêu một ai đó hạnh phúc , trải qua nhiều năm tháng bình lặng an yên đến cuối cuộc đời.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận