Yu Dương gây chú ý với vai diễn trong phim Thang Máy chiếu dịp Halloween

(MTO 8 - 30/08/2019 11:46)

Những ngày cuối tháng 8, khi mạng xã hội vẫn còn dậy sóng vì những sự kiện liên quan đến từ khóa thang máy thì bất ngờ 1 dự án điện ảnh cũng được công bố mang tên Thang máy.

Thang máy là câu chuyện kỳ bí xảy ra với những cô gái trẻ khi đi Thang máy một mình. Bộ ba Trang (Yu Dương) - Ngọc (Mai Bích Trâm) - Jina (Tống Yến Nhi) là những cô bạn thân học chung trường đại học. Mọi chuyện bắt đầu khi Jina đột nhiên mất tích sau khi livestream trong thang máy. Sự cố khiến Trang ám ảnh, không thể bước vào thang máy ở bất cứ đâu. Đến khi người bạn thứ hai - Ngọc - cũng mất tích khi đang livestream trong chính cái thang máy của khu bệnh viện cũ kĩ thì Trang buộc phải vượt qua nỗi sợ bản thân, tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với hai người bạn của mình và cứu họ.......

Thang Máy là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Việt kiều Peter Mourougaya. Mẹ anh là người Pháp gốc Việt, bố anh là người Mỹ, Peter có nguyên quán Sài Gòn với tên đầy đủ là Aime Pierrot Mourougaya. Peter học làm phim ở trường đại học California, tại đây anh có dịp gặp gỡ và làm việc với 2 cái tên đình đám của điện ảnh Việt Nam hiện tại là Charlie Nguyễn và Victor Vũ.

Cũng chính mối quan hệ này đã kết nối và thôi thúc anh quay trờ về Việt Nam làm phim. Sau hơn 10 năm trở về Việt Nam thực hiện nhiều vai trò khác nhau trong các đoàn phim, viết nhiều kịch bản khác nhau. Đến năm 2014, Peter Mourougaya đã quyết định thực hiện kịch bản Thang Máy lấy ý tưởng từ một câu chuyện có thật ở Hàn Quốc. Nhưng từ ý tưởng kịch bản cho đến khi quay xong bộ phim đầu tay Thang Máy, là một hành trình dài 5 năm.

Thang Máy của đạo diễn Peter Mourougaya được quay gần như hoàn toàn tại 1 bệnh viện bỏ hoang vùng ven TPHCM. Ngoài nữ diễn viên chính Yu Dương, bộ phim còn có sự góp mặt của những diễn viên gạo cội như Xuân Hiệp, Kiều Trinh và các gương mặt trẻ triển vọng Mai Bích Trâm, Tống Yến Nhi, Trương Diệu Ngọc, Neko Bảo Tiên.

Thang Máy dự kiến khởi chiếu vào Halloween 2019.

KHANG NGỌC
(Theo Mực Tím)

Bình luận