Yêu thương từ những bước nhảy

(MTO 11 - 16/11/2019 16:36)

Tại quận Gò Vấp có một lớp dạy nhảy dành cho những đứa trẻ không may bị khiếm khuyết. Và người đứng sau lớp nhảy ấy chính là chị Phạm Thùy Trang (Chủ nhiệm CLB Crawbar Dancer)

Cùng làm quen nào:

• CLB Crawbar Dance được thành lập tháng 7/2012.

• Thủ lĩnh: Chị Phạm Thùy Trang - Chủ nhiệm CLB.

• Trụ sở: Nhà Thiếu nhi quận Gò Vấp.

• CLB là nơi: Đào tạo nhảy hiện đại, hip hop, các kĩ năng múa nâng cao.

Chị Phạm Thùy Trang.

Đến tham dự một tiết học dạy nhảy do chị Trang trực tiếp giảng dạy, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh các em nhỏ đang uốn mình, lắc lư theo nhạc. Trong đó có những em không may mắc bệnh tự kỉ, tăng động và cả khiếm khuyết về ngoại hình nhưng vẫn tập nhảy cùng các bạn. Chị Trang cho biết ban đầu lớp học chỉ nhận những bạn nhỏ bình thường, lần đó có một phụ huynh đã gửi chị dạy một bé tự kỉ. Lúc đầu chị có phần do dự, nhưng nghĩ rằng nếu bé khiếm khuyết tinh thần mà được tham gia vào môi trường năng khiếu, tiếp cận với âm nhạc các bé sẽ phát triển hơn nên chị đã nhận dạy bé.

Chị Trang chia sẻ: “Hầu hết thời gian chị dùng để giao tiếp với các bé. Khi tập, chị vừa làm mẫu động tác, vừa phải nói liên tục. Khác với những đứa trẻ khác, chị phải dành thêm thời gian kèm cho những học trò đặc biệt này để các bé theo kịp các bạn khác. Dần dần, các bé sẽ hình thành một thói quen khi tập động tác đó”. Và kết quả đến nay lớp học của chị đang có gần 200 bé theo học, trong đó số trẻ tự kỉ tăng động khoảng 30 bé.

Một tiết dạy nhảy của chị Trang.

Dạy được các em là một điều rất khó và cực, nhưng đổi lại chị Trang đã có những kỉ niệm không thể quên. Đó là một cậu bé mắc hội chứng chậm nói, khi dạy chị phải luôn kèm cặp cậu bé rất sát sao. Kết quả nhờ những bước nhảy, đã giúp cậu bé mạnh dạng hơn và cải thiện được bản thân rất nhiều. Đến ngày Nhà giáo Việt Nam, cậu bé còn tặng cho chị một bông hoa. Tuy chỉ bập bẹ được hai chữ “tặng cô”, nhưng chị rất vui. Càng xúc động hơn khi chị biết rằng chính bé là người đã đề xuất mẹ mua hoa tặng cô chứ không phải gợi ý từ mẹ.

Sắp tới, chị Trang dự tính sẽ phát triển thêm mô hình này tại các trại trẻ mồ côi, những nơi đang nhận nuôi các bé mắc bệnh tự kỉ, tăng động để giúp các em cải thiện tinh thần và phát triển thêm thể chất.

HỒNG PHÚC

(Theo Mực Tím)

Bình luận