Yahoo Answer sẽ chính thức bị khai tử vào 04/05?

(MTO 4 - 08/04/2021 22:10)

Dựa theo thông báo tại website Yahoo hỏi&đáp, trang mạng hỏi đáp được thành lập từ năm 2005 sẽ chính thức đóng cửa từ ngày 4/5/2021.

Trên trang chủ Yahoo, từ ngày 20/04 trở đi trang mạng hỏi đáp Yahoo Answer sẽ không tiếp nhận các câu hỏi thắc mắc gởi đến nữa. Tiếp theo đó, người dùng chỉ được phép đọc các thông tin trên trang từ ngày 04/05. Ngoài ra, người dùng chỉ có thể tải hình ảnh và dữ liệu của mình về máy đến hết ngày 30/06.

Thông báo của Yahoo hiện ngay trên giao diện ứng dụng Yahoo Answer

Theo thông báo trên thì chỉ có nền tảng Yahoo Answer là chính thức đóng cửa vào tháng 5 tới, trong khi đó các nền tảng khác của Yahoo vẫn hoạt động bình thường như Yahoo Mail, Finance hay Sports.

Theo như phản hồi từ phía nhà cung cấp thì lí do chính đưa ra quyết định “khai tử Yahoo Answer” là do lượt tương tác và mức độ phổ biến của trang mạng này ngày càng giảm và nhận nhiều phản hồi không tích cực từ người dùng nên việc dừng phát triển Yahoo Answer chỉ là vấn đề thời gian.

Được hình thành và đưa vào sử dụng từ năm 1994, Yahoo lúc bấy giờ được xem như một “quả bom” công nghệ thông tin khi thế giới bắt đầu bước vào kỷ nguyên số hóa và Internet, số lượng người dùng Yahoo trên tất cả các nền tảng mạng xã hội như Yahoo Mail hay Yahoo Messenger đôi lúc đạt đến gần 1 tỉ người dùng trên toàn thế giới.

Sau này, với tốc độ phát triển chóng mặt của các trang mạng xã hội khác và tiên tiến hơn như Facebook, Google,....đã khiến cho doanh số và lượng người dùng giảm đi đáng kể. Ở thời điểm hiện tại thì Yahoo tập trung phát triển ở các trang mạng như Yahoo Search hay Yahoo Finance là còn hoạt động sôi nổi.

NHỰT QUANG

Ảnh: Ellis The Eagle&PCMag

Theo Mực Tím

Bình luận