Xúc động trước những lời ước năm mới tại Ngày hội Tết cho em

(MTO 1 - 08/01/2020 10:13)

Một mùa xuân nữa đang về thật gần với chúng ta. Mùa xuân đến mang theo những niềm vui mới, những hy vọng mới về một năm may mắn, bình an. Với nhiều bạn nhỏ, mùa xuân là dịp để gởi gắm biết bao mong ước bé nhỏ về một gia đình hạnh phúc, về đôi mắt sáng của mẹ, về những tờ vé số hằng ngày em cầm trên tay…

“Em mong mắt của mẹ sẽ hết mù”

Ba mất sớm, hiện tại em Phạm Ngọc Hiếu Thuận (10 tuổi) đang sống với mẹ và dì ruột trong một căn phòng trọ nhỏ tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Với đồng lương ít ỏi mà mẹ em kiếm được từ công việc nhận xâu chuỗi hạt tại một cơ sở gần nhà, cuộc sống gia đình em gặp rất nhiều khó khăn. Khi được hỏi về ước mong của mình trong ngày đầu năm mới, em chia sẻ: “Em mong mắt của mẹ sẽ hết mù, mẹ sẽ nhìn thấy em và mọi người. Khi mẹ không bị mù nữa, mẹ sẽ làm được nhiều công việc hơn và kiếm được nhiều tiền hơn, khi đó em sẽ không sợ phải nghỉ học giữa chừng nữa”.

Em Phạm Ngọc Hiếu Thuận mong ước mẹ sẽ có đôi mắt sáng

Gửi mong ước qua những tấm vé số

Bán được nhiều vé số hơn để giúp đỡ gia đình là mong ước của em Phương Thiện Nhơn (9 tuổi, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn) trong dịp đầu năm mới. Thiện Nhơn đang sống cùng với ba và bà nội, cuộc sống của cả nhà chỉ trông chờ vào những tờ vé số của ba. Sau giờ học, cậu bé với dáng người nhỏ nhắn phải rong ruổi qua nhiều cung đường để bán vé số phụ giúp gia đình.

Thiện Nhơn mong ước mình sẽ bán được nhiều vé số hơn để phụ giúp gia đình

“Em chỉ mong nhà hết khổ”

Ít ai có thể tin được chỉ mới 10 tuổi nhưng cậu bé Bùi Thanh Tú (thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn) đã phải đi phụ giúp ở quán cà phê để có tiền lo cho gia đình. Bố mẹ chia tay, em phải ở với bà nội. Hàng ngày, sau giờ học em đến quán cà phê của người quen để phụ giúp, từ lau dọn cho đến bưng bê, rửa ly cho đến tính tiền em đều làm. Tú chia sẻ: “Em chỉ mong nhà hết khổ để em có tiền đóng học phí”.

Hàng ngày cậu bé Bùi Thanh Tú phải phụ việc ở quán cà phê để có tiền đi học

Sáng 6/1/2019, Báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức Ngày hội “Tết cho em”. Chương trình diễn ra với rất nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa như: xem múa lân, giao lưu văn nghệ, ảo thuật, chơi trò chơi, trải nghiệm các hoạt động hướng nghiệp tại Khu vui chơi thiếu nhi KizCiti.

Tại ngày hội “Tết cho em”, 1000 phần quà Tết (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) và 1000 bao lì xì (mỗi bao lì xì trị giá 500.000 đồng) đã được trao cho 1000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội “Tết cho em” là chương trình thường niên do Báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức với mong muốn mang lại niềm vui cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong mỗi dịp tết đến xuân về. Chương trình do Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà, nhóm từ thiện bạn bè thân hữu bà Mai Thị Hạnh, Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tài trợ, KizCiti hỗ trợ địa điểm tổ chức.

LÊ VĨNH

Bình luận