Xúc động trước bức thư thầy hiệu trưởng trưởng PTDTNT Hàm Yên gửi học trò

(MTO 6 - 30/06/2020 13:41)

Một bức thư của thầy hiệu trưởng Lê Thành Tuyên (trường PTDTNT Hàm Yên, Tuyên Quang) gửi đến cô học sinh lớp 9 của mình đã khiến cộng đồng mạng xúc động về sự yêu thương, cảm thông của thầy dành cho học trò.

Bức thư có nội dung chia sẻ, động viên của thầy gửi tới em học sinh duy nhất của trường không đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Được biết trường PTDTNT Hàm Yên có tất cả 8 học sinh tham gia kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Tuy nhiên trong đó có một em duy nhất thuộc lớp 9A không đạt được thành tích. Hiểu được cảm xúc buồn và thất vọng của học trò, thầy hiệu trưởng đã viết một lá thư gửi đến học trò của mình.

Trong thư có đoạn thầy hiệu hiệu trưởng viết: “Thầy cô giáo nhà trường biết em rất buồn vì đã nỗ lực mà kết quả không như mong muốn. Nhưng không sao, đó là cảm xúc rất bình thường của mỗi người chúng ta. Thầy cô và gia đình em tin rằng: Em sinh ra là để làm nhiều điều lớn lao hơn thế. Điểm số một bài thi học sinh giỏi không nói lên tất cả. Đón nhận thành công thì dễ, dũng cảm vượt qua những thất bại mới thật sự thành công em ạ, đó mới là điều thầy cô và người mẹ yêu quý của em mong muốn em có được”.

Bức thư của thầy hiệu trưởng PTDTNT Hàm Yên.

Bức thư sau khi được đăng tải tên mạng xã hội đã nhận được nhiều đồng cảm của cư dân mạng về hành động bao dung và sự thông cảm của thầy. Bức thư không chỉ là lời động viên mà còn là bài học cho sự cố gắng, trưởng thành của thầy dành tặng cho học trò.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận