Xu hướng nào đang lên ngôi trên nền tảng YouTube?

(MTO 10 - 04/10/2021 17:00)

Thực hiện các video theo xu hướng giúp những nhà sáng tạo nội dung có thể dễ dàng tiếp cận và thu hút nhiều khán giả. Vậy đâu là những xu hướng nổi trội của YouTube nên tận dụng năm 2021?

YouTube hiện nay có hơn 2 tỉ người dùng đăng nhập mỗi tháng, là một trong những trang Web có lượt truy cập đứng thứ ba chỉ sau Google và Facebook. Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp hữu ích về các xu hướng nổi bật nhất năm 2021 giúp những nhà sáng tạo nội dung am hiểu thêm về YouTube cũng như có định hướng phát triển trong tương lai.

Xu hướng phát trực tiếp trên YouTube

Năm 2020 phát trực tiếp bùng nổ, chiếm lĩnh mạng xã hội, trong đó YouTube vượt lên dẫn đầu. Phát trực tiếp trên YouTube cho phép người dùng tiếp cận tối ưu và nắm bắt được có bao nhiêu lượt xem ở thời điểm hiện tại. Trên thực tế hiện nay nhiều người có xu hướng xem video phát trực tiếp trên YouTube hơn là video thông thường. Nhiều Streamer đình đám sở hữu hàng triệu lượt xem, lượt theo dõi và lọt top trending trên Youtube như Độ Mixi, Viruss, Cris Devil Gamer, Pewpew,... đã thành công trong việc áp dụng tính năng livestream trực tiếp và thúc đẩy mạnh mẽ nền tảng Game giải trí tại Việt Nam.

Phát video trực tiếp trên YouTube đã giúp các Streamer xây dựng được vị trí và thương hiệu lớn mạnh.

Xu hướng sử dụng tính năng YouTube Shorts

Đây là một trong những tính năng được ghi nhận đã tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ trong năm 2021 với 3,5 tỉ lượt xem hằng ngày. YouTube Shorts cho phép nhà sáng tạo thực hiện những video dạng ngắn từ 15s đến 60s, không đòi hỏi quá nhiều về kĩ thuật cũng như giúp người xem dễ tiêu thụ mà không mất quá nhiều thời gian.

Nhiều YouTuber đã thực sự thành công trong việc tiếp cận người xem và thu hút số lượng lớn người đăng kí, nắm bắt cơ hội để xây dựng kênh YouTube cho mình.Điển hình là kênh Dalin Vlog thường xuyên đăng tải những clip ngắn về đời sống bản thân và nhận được rất nhiều phản ứng thích thú từ cộng đồng mạng. Cặp đôi nhanh chóng sở hữu video triệu view cũng hàng trăm ngàn người đăng ký thông qua việc sử dụng tính năng YouTube Shorts

Tính năng YouTube Shorts giúp tiếp cận được người xem và lượt đăng kí tối ưu nhất.

Xu hướng trải nghiệm Video 360 độ

Điểm nổi bật của xu hướng là cho người xem thấy được nội dung và sản phẩm của họ qua nhiều góc độ khác. Đây là phương thức giúp những nhà sáng tạo nội dung nâng cấp được nội dung video khi đăng tải và khiến người xem cảm nhận được tính chân thực và sống động nhất. Tuy nhiên việc áp dụng chiến lược thực hiện video bằng xu hướng 360 độ rất dễ gặp vấn đề về bản quyền. Vì thế các YouTuber cần nắm rõ các thông tin về việc đăng tải cũng như tránh các vi phạm về điều luật của YouTube.

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng mạng xã hội đa kênh thường xuyên tổ chức những buổi Workshop để hỗ trợ cho những nhà sáng tạo nội dung cập nhật xu hướng cũng như nắm bắt được các thông tin về làm YouTube. Trong đó, METUB Network cũng tổ chức Workshop với chủ đề “YouTube 101: Bản Quyền (Copyrights)”- giải đáp tất cả thắc mắc của những nhà sáng tạo nội dung về bản quyền và vi phạm bản quyền.

Buổi Workshop của METUB Network đã cung cấp thông tin bổ ích về bản quyền và những vi phạm trên YouTube.

Trong năm 2021, rất nhiều những xu hướng được cập nhật liên tục nhằm thúc đẩy sự sáng tạo tiềm năng của những YouTuber. Nếu mong muốn thực hiện những đam mê của bản thân và trở thành một trong những nhà sáng tạo nội dung chính hiệu, các bạn có thể tham gia đăng kí vào mạng lưới của METUB Network theo đường Link Tại đây.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận