Xóa tan khoảng cách cho các cặp đôi

(MT 10 - 12/03/2021 09:54)

Yêu xa giờ đây dường như đã trở thành “chuyện nhỏ” khi mạng xã hội giúp teen xóa tan những nỗi lo về khoảng cách.

Nỗi lòng của các cặp đôi

Mặc dù công nghệ 4.0 đã giúp các cặp đôi “tuy xa mà gần”, nhưng nhiều bạn vẫn buồn phiền vì khoảng cách này. Bạn Trần Hào Phong (Long An) tâm sự: “Mình và bạn ấy đã quen xa hơn một năm. Ngày nào cũng nhắn tin, gọi video call với nhau. Tuy nhiên, vì ai cũng bận rộn đi học rồi học thêm… nên mình và bạn ấy có những hiểu lầm không đáng có. Có lần, mình đang đi học thì điện thoại hết pin, bạn ấy gọi mãi không được rồi suy nghĩ tung lung, còn đòi chia tay mình nữa. Sau khi nghe mình giải thích và năn nỉ thì bạn ấy mới hết giận và vẫn vui vẻ với mình”.

Còn cô bạn Nguyễn Thị Trúc Ngân (TP.Thủ Đức) nhớ lại: “Người ấy của mình đi du học nên mỗi khi đến ngày lễ, Tết... nhìn thấy bạn bè xung quanh ai cũng có người yêu bên cạnh còn mình chỉ có thể gặp qua màn hình nên cũng thấy buồn và chạnh lòng. Khoảng cách địa lí cùng múi giờ khiến mình cảm thấy bất an vì không biết người ấy đang làm gì, cùng ai. Có nhiều lúc mình nghi ngờ rồi giận dỗi người ta nữa. Nhưng mình luôn tự nhủ với bản thân phải mạnh mẽ và vượt qua những khó khăn lúc này”.

“Băng dán” cho mối tình yêu xa

Để “giữ lửa” cho mình và người ta, teen hãy cùng tham khảo các bí kíp sau nhé!

+ Ngoài nhắn tin hay call video mỗi ngày, teen có thể tạo bất ngờ cho “nửa kia” bằng nhiều cách khác nhau để cả hai không cảm thấy nhàm chán. Bạn Ngân “bật mí”: “Mình thường xuyên dành tặng người ấy những món quà bất ngờ như viết thư, gửi một tấm bưu thiếp hoặc quay một chiếc clip hát tặng người ta. Chỉ những điều nhỏ như vậy thôi cũng khiến tình cảm của cả hai được hâm nóng”.

+ Khi cả hai có mâu thuẫn, bạn đừng nên giấu cảm xúc của mình mà hãy cởi mở và sẵn sàng nói hết suy nghĩ cho đối phương biết. Vì yêu xa, chúng ta khó có thể cảm nhận được người kia đang vui hay buồn nên không nói ra sẽ làm cho tình cảm càng xấu đi. Tuy nhiên, hai bạn hãy nói chuyện khi cảm xúc đã qua đi và bạn đã bình tĩnh trở lại. Trước đó bạn có thể nhắn với “ấy”: “Mình cần thời gian để bình tĩnh lại và sẽ nói chuyện với bạn sau nha”.

+ Luôn suy nghĩ tích cực và sống vui vẻ chính là bí kíp quan trọng để duy trì mối quan hệ yêu xa. Bạn Hà Đức Minh (Q.Gò Vấp) cho biết: “Chúng ta không thể vì xa người ấy mà suốt ngày buồn phiền và nghĩ về người ta được. Chính sự lạc quan yêu đời của bản thân sẽ khiến người ấy an tâm học tập hoặc công tác ở nơi xa. Mình và người ấy luôn xác định rõ, chia xa là một khoảng thời gian cần thiết để hai người thực hiện mục tiêu của riêng mình. Đồng thời đây cũng là bước chuẩn bị nền tảng cho tương lai vững chắc của cả hai sau này”.

ANH THY

Bình luận