Vừa ra mắt MV mới, Orange vinh dự xuất hiện trên billboard quảng trường thời đại Mỹ

(MTO 8 - 19/08/2021 19:30)

Tối ngày 18/8, Orange đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Em Hát Ai Nghe. Đây tiếp tục là một ca khúc nhẹ nhàng, thể hiện khía cạnh nữ tính và sâu lắng ở Orange sau thành công của MV Khi Em Lớn.

MV Em Hát Ai Nghe có sự xuất hiện của Khương Lê - nam thần bước ra từ phim điện ảnh Gái Già Lắm Chiêu V, sánh đôi cùng Orange trong câu chuyện tình yêu lấy cảm hứng từ căn bệnh tương tư Hanahaki. Ca khúc Em Hát Ai Nghe là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Trungg I.U. Thuộc thể loại ballad, Em Hát Ai Nghe sở hữu giai điệu chậm rãi, dạt dào cảm xúc với ca từ mang tính tự sự, trải lòng. Không đơn thuần là một ca khúc viết về tình yêu đôi lứa, Em Hát Ai Nghe đã “chạm” trúng vào những trăn trở về con đường sự nghiệp, tương lai của Orange trong thời điểm này.

Orange.

Ngay từ khi nghe bản demo, tôi đã cảm thấy nó đến đúng thời điểm, như tả về cuộc đời mình vậy. Tôi nghĩ mình có sự kết nối với ca khúc này. Năm nay là một năm tôi muốn tự sự, kể mọi người nghe mình đã trải qua những gì” - Orange chia sẻ về sự đồng điệu với ca khúc Em Hát Ai Nghe.

Mặc dù đã từng được Orange trình diễn tại chương trình The Heroes - Thần Tượng Đối Thần Tượng, nhưng Em Hát Ai Nghe phiên bản chính thức sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác: “Bản gốc của ca khúc này là ballad, nên nó sẽ thể hiện đúng thông điệp và tiếp cận người nghe dễ hơn phiên bản ở The Heroes. Tâm thế hiện tại của tôi là ra mắt một bài hát mới, kết nối cảm xúc với khán giả bằng câu chuyện trong MV, khác với tinh thần khi đi thi đấu”.

MV Em Hát Ai Nghe đưa người xem lạc vào thế giới mơ mộng của Orange. Trong giấc mơ, cô gái đi qua cánh rừng trong bốn mùa xuân - hạ - thu - đông, mải miết đi tìm hình bóng của người mình yêu đơn phương. Không thể nhớ rõ khuôn mặt của chàng trai trong giấc mơ, nên qua mỗi mùa, Orange chỉ góp nhặt từng chi tiết nhỏ về người ấy như đôi mắt ở mùa xuân, đôi môi vào mùa hạ, kí ức bên nhau khi mùa thu về.

Orange - Khương Lê.

Nhưng phải xem đến phần after credit của MV Em Hát Ai Nghe, khán giả mới nhận ra lí do Orange bị từ chối tình cảm. Chàng trai sau khi thức dậy trong một căn phòng cũng bắt đầu ho ra những cánh hoa. Đây là biểu hiện cho thấy anh cũng mắc bệnh Hanahaki, đang yêu đơn phương một người con gái khác. MV Em Hát Ai Nghe chính là một chuyện tình luẩn quẩn giữa hai người yêu thầm, đơn phương người khác mà hi sinh cả cuộc sống của mình.

Được thực hiện bởi đạo diễn Vũ Hồng Thắng, MV Em Hát Ai Nghe ghi lại những cảnh quay đầy thơ mộng tại các khu rừng Đà Lạt. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc được Orange đầu tư nhiều chất xám và kinh phí nhất từ trước đến nay, nhằm thể hiện trọn vẹn tinh thần âm nhạc, cũng như câu chuyện Hanahaki độc đáo. Mặc dù ra mắt MV vào thời điểm dịch bệnh căng thẳng, nhưng MV Em Hát Ai Nghe đã được Orange và ê-kíp thực hiện từ tháng 1 năm 2021.

Hình ảnh Orange tại Quảng trường Thời Đại (New York, Mỹ).

Đặc biệt, trước ngày trở lại, Orange đã vinh dự được xuất hiện trong chiến dịch EQUAL toàn cầu của Spotify. Sau đàn chị Bích Phương, Suboi và Hoàng Thuỳ Linh, hình ảnh của Orange cũng được quảng bá tại Quảng trường Thời Đại (New York, Mỹ). Đồng thời, ca khúc Khi Em Lớn (English Version) của Orange đã xuất hiện trong playlist EQUAL Global trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến Spotify. Đây là playlist tôn vinh tài năng và âm nhạc của các nữ nghệ sĩ trên toàn thế giới. Là nghệ sĩ Gen Z Việt Nam đầu tiên được quảng bá hình ảnh tại Quảng trường Thời Đại trong chiến dịch EQUAL toàn cầu của Spotify, Orange chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự. Chắc chắn rằng, đây sẽ là động lực để tôi tiếp tục phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình trong thời gian sắp tới”.

DUY LÊ
Theo Mực Tím

Bình luận