Vừa chụp kỷ yếu vừa khám phá vườn quốc gia

(MT 27 - 03/07/2020 20:03)

Tuy khá xa xôi nhưng teen Hà Nội cũng đã nhanh tay “góp sóng” cho sân chơi Sắc màu kỉ yếu tuần này.

* Bộ ảnh đến từ “thần dân”: Lớp 12 chuyên Anh K58, trường THPT Sơn Tây, Hà Nội.

* Tên bộ ảnh: Forget me not, tên tuy đơn giản nhưng đan xen nhiều ý nghĩa. Đây giống như lời nhắn nhủ cả lớp muốn gửi cho tương lai: Xin đừng quên tôi.

* Ý tưởng: Picnic cuối cấp.

Forget me not cũng là tên khác của hoa Chi Lưu Ly, gắn với một câu chuyện cảm động về tình yêu và sự chung thủy. Hoa nở từ tháng 4 đến tháng 6, đối với học sinh cuối cấp đây là giai đoạn nước rút, những tháng ngày cận kề kết thúc năm học, chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT.

Để chọn ra một concept phù hợp với cả lớp, chúng mình đã bàn luận rất nhiều. Tất cả đều muốn có bộ ảnh thể hiện rõ thanh xuân mỗi thành viên, một bộ ảnh đơn giản nhưng không đơn điệu, nổi bật nhưng không quá rực rỡ, chỉ cần giản dị như tình cảm bạn bè những năm cấp 3 này. Vậy nên picnic chính là chủ đề đáp ứng được tất cả những điều cả lớp mong muốn.

Chúng mình chọn vườn quốc gia Ba Vì làm bối cảnh bộ ảnh. Ở đây vừa có đầy đủ cây xanh, thảm cỏ, vườn xương rồng, bãi đất trống nên chúng mình chỉ cần chuẩn bị các đạo cụ xinh xắn như thảm, lều, phông, cờ, giỏ, đàn, sách, hoa quả bánh kẹo... là ra màu sắc picnic ngay. Không chỉ chụp hình, sẵn cơ hội này, chúng mình còn tranh thủ thăm thú cảnh quan tuyệt vời của vườn quốc gia, quẩy theo nhạc và hát hò với nhau. Trang phục picnic thường mát mẻ, gọn gàng mà thời tiết tháng một lúc chúng mình chụp lại rét căm căm, nhưng dường như niềm vui đã khiến cho mọi người quên đi cái lạnh ấy.

Đặng Như Ngọc (lớp 12 Chuyên Anh K58, THPT Sơn Tây, Hà Nội)

Bình luận