Vụ clip người đàn ông đánh, đạp hai thiếu niên: Dù bất cứ lí do gì cũng không được xâm phạm đến sức khỏe của trẻ em

(MTO 4 - 01/04/2021 22:22)

Dù sự tình thế nào thì cũng đã có pháp luật, tuyệt đối không được xâm phạm đến sức khoẻ của các em dưới bất kỳ hình thức nào.

Đó là chia sẻ của cô Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM) về đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên hành hung hai thiếu niên đang lan truyền trên mạng xã hội.

Cô Trần Thị Ngọc Nữ cho biết, cô đang liên hệ để xác minh, tìm hiểu cặn kẽ vụ việc. Nếu hai thiếu niên bị đánh dưới 16 tuổi, dù bị thương tật dưới 11% thì người đánh các em vẫn bị khởi tố hình sự. Nếu nạn nhân là trẻ em, cô sẽ bảo vệ quyền và lợi ích cho các em từ giai đoạn tư vấn, điều tra đến xét xử.

"Đánh trẻ em dã man là một hành vi đê hèn, cần phải xử lý thật nghiêm khắc vì trẻ em hiện nay là đối tượng đặc biệt được cả nước quan tâm. Phải xử lý những trường hợp bạo hành trẻ em đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Dù sự tình thế nào thì cũng đã có pháp luật, tuyệt đối không được xâm phạm đến sức khoẻ của các em dưới bất kỳ hình thức nào", cô Trần Thị Ngọc Nữ nhấn mạnh.

Hình ảnh cắt từ clip

Ngày 1/4, nhiều người dùng mạng xã hội phẫn nộ lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên liên tục đá, đánh hai thiếu niên trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo nội dung của đoạn clip dài 1 phút, sau khi xem camera an ninh, người này liên tục hỏi hai thiếu niên trên người trong camera có phải họ không. Khi cả hai không thừa nhận, người này chửi mắng rồi dùng tay đánh vào mặt, dùng chân đá liên tiếp vào đầu của hai thiếu niên trên, lên gối, cắm chỏ vào đầu, mặt. Dù một số người có mặt can ngăn nhưng người này vẫn tiếp tục hành hung hai thiếu niên. Mọi chuyện chỉ dừng lại (trên clip) khi hai thiếu niên thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip.

Bên cạnh sự bức xúc, phẫn nộ, nhiều người cũng đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc bởi hiện tại chưa rõ đoạn clip quay ở địa phương nào.

NGUYỄN TÚ - N.T

Bình luận