Vòng nguyệt quế Olympia đầu tiên năm 2021 gọi tên chàng trai với khả năng đọc rap số PI bằng 3 thứ tiếng

(MTO 1 - 04/01/2021 05:54)

Chiều ngày 3/1 Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia mở đầu năm mới 2021 bằng trận thi tuần 2 của tháng 1 quý II. Tại đây, chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên trong năm 2021 gọi tên Nguyễn Tấn Khải - chàng trai ghi dấu ấn với khả năng đọc rap 100 chữ số đầu của số Pi bằng 3 thứ tiếng.

Chiều 3/1, bốn "nhà leo núi" đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 đã cùng nhau tranh tài gồm: Vũ Văn Trường (THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Tấn Khải (THPT Quốc tế TP Hồ Chí Minh - Học viện Mỹ), Nông Quốc Duy (THPT chuyên Bắc Kạn), Trần Văn Quang Khải (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai).

Trước khi cuộc thi tuần diễn ra, Tấn Khải đã gây ấn tượng với khả năng khả năng đọc rap nhanh 100 chữ số đầu của chữ số Pi bằng thứ tiếng Việt - tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha khiến nhiều khán giả ngạc nhiên và thán phục. Đứng trước 3 đối thủ nặng ký của chương trình là chàng trai Nguyễn Tấn Khải ngay từ đầu cuộc thi đã khẳng định được bản lĩnh của mình khi liên tục dẫn đầu đoàn leo núi.

Tấn Khải - chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên năm 2021

Ở phần thi Khởi động, Tấn Khải giành được 90 điểm; tiếng theo sau đó là Văn Trường 80 điểm; Quốc Duy và Quang Khải cùng được 40 điểm. Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Tấn Khải tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm; Văn Trường 90 điểm, Quang Khải 80 điểm, Quốc Duy 60 điểm. Tiếp đến là phần thi Tăng tốc, tại phần thi này Tấn Khải vẫn giữ vững phong độ, sự tự tin và ổn định của mình khi liên tiếp đưa ra những câu trả lời nhanh nhất và độ chính xác lên tới 3/4 câu hỏi. Qua đó, Tấn Khải tiếp tục dẫn đầu khi có được 250 điểm, Văn Trường đứng thứ hai với 180 điểm, Quang Khải xếp thứ ba với 160 điểm và Quốc Duy 130 điểm.

Việc dẫn trước những thí sinh khác với số điểm cao, Tấn Khải đã không còn nhiều áp lực về điểm số, chính vì thế, chàng trai này đã bước vào phần thi Về đích đầu tiên với sự lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 10 điểm. Tấn Khải đã trả lời chính xác 2/3 câu; riêng câu thứ hai để Văn Trường có cơ hội trả lời và ghi điểm. Tấn Khải về chỗ với 260 điểm.

Kết quả chung cuộc, Tấn Khải giành vòng nguyệt quế với 270 điểm và trở thành thí sinh đầu tiên trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia số đầu tiên năm 2021. Sau Tấn Khải, Nông Quốc Duy (THPT chuyên Bắc Kạn) đã có cuộc lội ngược dòng từ vị trí cuối cùng để về nhì với 200 điểm ở những câu hỏi cuối cùng. Cùng vị trí thứ ba, Vũ Văn Trường (THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội) 160 điểm; Trần Văn Quang Khải (THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Gia Lai) 170 điểm.

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Bình luận