Vợ chồng Lý Hải tất bật cứu trợ bà con miền Trung

(MTO 10 - 29/10/2020 17:22)

Vừa qua, vợ chồng Lý Hải cùng các thành viên trong đoàn đã ra Quảng Nam, Huế, Quảng Trị giúp đỡ bà con vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn.

Trong các ngày qua, Lý Hải - Minh Hà đã đến 3 tỉnh và trao tiền mặt tận tay cho bà con sắm sửa vật dụng cần thiết sau bão. Tới nay đã thay mặt các nhà hảo tâm, Lý Hải đã trao tổng số tiền cứu giúp người dân đợt một tại 3 tỉnh Quảng Nam, Huế và Quảng Trị là 1,3 tỉ đồng.

Lý Hải tham gia dọn bùn sau lũ.

Ngoài ra, Lý Hải - Minh Hà cũng đã trao 200 triệu đầu tiên cho 2 cơ sở trường tiểu học Thuận Hoà, Hương Phong (Huế) bị hư hỏng sau bão lũ. Cả hai cho biết vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỉ phải chia cho nhiều tỉnh, mỗi tỉnh lại giúp nhiều xã, thôn, hộ... nên phải tính toán rất kĩ để số tiền mạnh thường quân gửi gắm được sử dụng đúng nơi. Cặp đôi cũng kết hợp cùng chính quyền và người dân địa phương để khảo sát chọn ra những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người bệnh tật... để ưu tiên giúp đỡ.

Trao tiền hỗ trợ đến người dân vùng lũ.

Cặp đôi cũng khảo sát những công trình phúc lợi bị hư hỏng để có thể giúp bà con tái thiết lại cuộc sống như cầu, trường học... Lý Hải chia sẻ: “Chúng tôi cố gắng làm sao để số tiền của các nhà hảo tâm được san sẻ đồng đều, đến tay nhiều người gặp khó khăn nhất có thể”.

Riêng Minh Hà cho biết: “Để trao tặng quà đến các hộ dân cũng gặp không ít khó khăn. Vì nước vừa mới rút, đường xá bị hư hỏng nên việc di chuyển nhiều bất lợi. Khi tiếp xúc với các hộ dân có các hồ cá, hồ tôm, gà, bò… bị lũ cuốn trôi mới thấu hiểu được những khốn khó mà người dân miền Trung phải gánh chịu bởi thiên tai”.

CHẤN TÙNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận