Vợ chồng Lý Hải lắp đặt máy lọc nước giúp người dân vùng cao

(MTO 7 - 18/07/2020 16:05)

Sau khi ủng hộ 350 triệu đồng lắp máy lọc nước tại vùng hạn mặn Đồng bằng sông Cửu Long, vợ chồng Lý Hải tiếp tục khảo sát tình hình và quyên góp tiền để lắp đặt 2 bộ lọc mang nước sạch đến trẻ em vùng cao.

Vừa qua, Lý Hải – Minh Hà đi công tác lên miền núi, qua tìm hiểu thì được biết hiện khu vực trên đó chưa có nguồn nước máy, để sử dụng. Bà con chủ yếu dùng nước suối hoặc nước giếng đun uống. Đặc biệt là gần đó có 3 ngôi trường mầm non và 2 trường trung học và tiểu học thuộc các thôn Đưng K’Si, Đông Mang, Long Lanh, xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Vợ chồng Lý Hải cùng trẻ em vùng cao Đà Lạt.

Qua trao đổi với hiệu trưởng tại các trường, được biết tại đây đa số là ng K'Ho các em nhỏ đang rất thiếu nguồn nước sạch để uống, mọi việc sinh hoạt và nấu ăn tại trường bằng nguồn nước suối là chính. Vì vậy, Lý Hải dự kiến kêu gọi ủng hộ lắp được 5 bộ máy lọc nước ở các trường học cho các bé có nguồn nước sạch.

Bà xã Lý Hải xét nghiệm lại mẫu nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi từ vợ chồng Lý Hải, đã có 2 máy vừa được lắp đặt tổng trị giá là hơn 80 triệu cho 2 trường. Dự kiến số còn lại sẽ được lắp đặt đầu năm học mới.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận