"Vitamin yêu thương" trong mùa dịch

(MT 13 - 25/03/2020 20:13)

Teen đang chuyền tay nhau những dự án online để bảo vệ bản thân trong mùa Covid-19.

Lời nhắc từ “đại sứ” bạch cầu

CLB Truyền thông Lê Quý Đôn đã tung ra ấn phẩm tuyên truyền với phong cách đáng yêu và ngộ nghĩnh. Đó là cuộcchiến giữa “đại sứ” bạch cầu và virus Corona mới. Minh Hạnh (thành viên CLB) chia sẻ: “Bạch cầu là tế bào miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm. Tụi mình đã sáng tạo ra câu chuyện trong đó đại sứ bạch cầu là nhân vật chính đang tham gia chống lại bọn virus có hại. Thay vì làm bảng biểu với chi chít chữ, tụi mình hi vọng câu chuyện được kể qua lời dẫn dắt của bạch cầu sẽ giúp người đọc tiếp nhận thông tin với một hình thức mới mẻ và thú vị hơn”.

Vừa đáng yêu, ấn phẩm của teen vừa rất đáng tin cậy. Minh Hạnh cho biết: “Tụi mình đã tham khảo các nguồn thông tin chính thống như WHO nhằm đảm bảo những gì đề cập trong bài đều chính xác. Qua lời “bé bạch cầu” xinh xắn, tụi mình mong muốn các bạn có những hiểu biết đúng về dịch bệnh và phòng tránh hiệu quả. Sắp tới, tụi mình sẽ xem xét chuyển biến của dịch để cho ra các ấn phẩm tuyên truyền hợp lí. Chung tay đẩy lùi Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay mà”.

Mình khỏe, còn bạn?

“Mình khoẻ, còn bạn?” là phong trào do bạn Đoàn Thế Vinh - sinh viên năm ba trường Đại học Kinh tế TP.HCM khởi xướng. Mỗi ngày bạn có thể đăng lên một trạng thái hoặc hình ảnh kèm mô tả tình trạng sức khỏe hiện tại để bạn bè, người quen có thể cập nhật tình hình sức khỏe của nhau. Ví dụ như: “Ngày 15/3, nhiệt độ tầm 35 - 36, không tức ngực, không khó thở, không di chuyển nhiều nơi và độc thân vui tính” kèm hashtag #Minhkhoeconban. Những dòng trạng thái ngắn như thế này sẽ làm những người xung quanh và những bạn bè đã tiếp xúc với bạn cảm thấy an tâm hơn vì bạn vẫn khỏe mạnh và an toàn. Ngoài ra, nếu như có điều gì bất thường, bạn cũng có thể xem xét sức khỏe của mình để có những biện pháp phòng bệnh phù hợp. Vinh chia sẻ: “Mình thực hiện hashtag này với mong muốn giúp mọi người có thể quan sát và quan tâm nhau nhiều hơn nữa”. Hiện tại, xu hướng này đang được nhiều bạn trẻ hưởng ứng và chia sẻ rộng rãi.

THỦY VY - KIM NHUNG

Bình luận