"Vitamin" tích cực của Kiều Chi

(MT 1 - 22/02/2021 10:11)

Chỉ với một chiếc điện thoại, một cây đàn ghi-ta cũ mà cô gái 17 tuổi Phan Thị Kiều Chi đã nhận được sự yêu mến từ hơn 1 triệu người theo dõi trên TikTok.

“Ngó nghiêng” profile

Nàng Kiều Chi hiếu thảo Kiều Chi hiện đang là học sinh lớp 11 THPT Núi Thành (Quảng Nam). Cô bạn nhận được nhiều sự yêu mến bởi những bản cover mượt mà hay vlog hài hước. Không giống như nhiều teen khác, Kiều Chi sử dụng TikTok vì cô bạn nghĩ có thể kiếm tiền từ nó để phụ ba mẹ.

Tham gia từ năm 2018, mãi đến đầu năm nay, Kiều Chi mới bắt đầu “một bước lên mây” từ con số 5.000 đến hơn 1 triệu người theo dõi. Chi kể: “Khi nhìn ba mẹ lo lắng tiền bạc, đi làm vất vả để trả nợ thì mình lại thấy chạnh lòng. Mình muốn tìm cách kiếm tiền từ mạng xã hội để giúp đỡ ba mẹ. Ở tuổi này, mình chỉ có thể làm được thế thôi. Lúc đầu mình dự định sẽ phát triển kênh YouTube nhưng không hiệu quả. Mình đã thử đăng một đoạn cover lên TikTok, không ngờ mọi người ủng hộ nhiều đến vậy”.

TikTok của Kiều Chi đa dạng nội dung từ những clip “bắt trend” cho đến những vlog thường ngày. Đặc biệt, người xem yêu thích Kiều Chi bởi những video đàn hát bằng giọng lạ. Lần đầu học đàn, Chi rướm máu hết cả ngón tay vì không biết bấm dây thế nào. Chi kể: “Mình biết đàn cách đây một năm thôi. Đam mê âm nhạc nhưng lúc trước mình không có điều kiện đi học. Bây giờ có điện thoại, mình cố gắng tự học trên mạng rồi nhờ ba dạy thêm”. Cây đàn đầu tiên mà Chi sử dụng là cây ghi-ta của ba nhưng vì nó quá cũ, bạn cũng không dùng được lâu. Sau đó, Kiều Chi được người bạn ở TP.HCM tặng cho cây đàn còn rất mới. Hành trình trở thành “hot TikToker” bắt đầu từ đó.

“Mình sẽ không bỏ học…”

Khi gia đình gặp khó khăn, Kiều Chi rất sợ mình sẽ phải nghỉ học. Khi lượt theo dõi tăng cao, cô bạn vô cùng hạnh phúc. Chi chia sẻ: “Có nhiều người đã mời mình hợp tác quảng cáo sản phẩm. Tuy cần tiền nhưng mình chỉ nhận PR sản phẩm uy tín, quần áo, dụng cụ học tập... thôi”. Đến thời điểm này, bạn đã có thể tự trang trải tiền học thêm, sinh hoạt của mình, số còn lại Chi gửi hết cho ba mẹ.

Nhiều năm liền, Kiều Chi đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Dù muốn có thêm thu nhập nhưng bạn không hề lơ là việc học. Những video chỉ được quay vào buổi tối hoặc cuối tuần. Cô bạn bộc bạch: “Ba mẹ cũng không muốn vì kiếm tiền mà mình không tập trung chuyện học. Bây giờ, mọi thứ đã ổn định rồi nên mình sẽ chăm học hơn. Thú thật là hồi đầu năm mình cũng có lơ là một chút nhưng giờ lấy lại phong độ rồi”.

Ước mơ sân khấu

Kiều Chi có chất giọng trầm khàn đặc biệt. Trước đây, Chi từng hỏi mẹ là tại sao cô lại có giọng như thế? Mẹ hài hước bảo rằng do ngày xưa khi mang bầu cô bạn, mẹ nghe nhiều bài hát của ca sĩ Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng. Những video của Chi thu về hàng trăm nghìn lượt xem. Mọi người yêu thích Chi bởi sự tích cực và hài hước. 17 tuổi, Chi đã có tài khoản hơn 1 triệu người follow, một điều đáng tự hào. Kiều Chi ước mơ được thi vào trường đại học Sân khấu Điện ảnh, vì ngoài âm nhạc, cô bạn còn yêu thích diễn xuất.

KIM NHUNG - Ảnh: NVCC - Infographic: KIM NHUNG

Bình luận