Việt Nam qua góc máy của chàng trai cựu du học sinh Nhật Bản

(MTO 6 - 06/06/2020 20:47)

Từ chối cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc, chàng trai 9X Nguyễn Sơn Tùng về Việt Nam "làm gì đó cho du lịch nước nhà".

Sơn Tùng bảo, anh về Việt Nam chưa lâu, làm chưa được gì nhiều nên chọn cách ghi lại hình ảnh những nơi mình đến theo cảm nhận của bản thân rồi chia sẻ trên Fanpage Lạc.

Ảnh chụp tại Hóc Môn

Điều khiến cộng đồng mạng ấn tượng với ảnh của Sơn Tùng là góc nhìn và màu sắc mới mẻ về những địa điểm quen thuộc như Sapa, Tràng An.

Tả Van

Sapa

Hay như với bộ ảnh Đèo nhau khắp Sài Gòn, Sơn Tùng chọn những góc ảnh dung dị về một Sài Gòn lặng lẽ, gần gũi.

Bức ảnh trong bộ ảnh Đèo nhau khắp Sài Gòn

Sơn Tùng bật mí, một trong những bộ ảnh anh hài lòng nhất là chụp đèo Ô Quy Hồ. "Tôi đi xe máy dừng ở giữa đèo, phải đưa xe vào nơi an toàn, đi bộ ra rồi canh...xe nào xinh xe nào đẹp, hợp với màu sắc bố cục của bức ảnh. Tôi đã mất gần cả tiếng để lựa cho mình những bức hài lòng nhất", Sơn Tùng kể. Anh chia sẻ thêm, ngay khi chụp ảnh xong, về tới chỗ nghỉ, anh quyết định xử lí hậu kì liền vì... cảm thấy quá "sướng".

"Hi vọng thông qua những hình ảnh giúp mọi người có cái nhìn mới về Việt Nam để người trẻ tò mò mà chịu đi chịu khám phá quê mình hơn", Sơn Tùng bày tỏ.

Nguyễn Sơn Tùng là cựu du học sinh Nhật Bản, hiện là một Graphic Design tự do. Anh từng gây chú ý trên mạng xã hội với những dự án Lạc, gốm Bát Tràng, quảng bá du lịch Nhật Bản...

BẢO NAM

Ảnh: Nguyễn Sơn Tùng

Bình luận