Việt Nam có ca nhiễm virus corona thứ 10

(MTO 2 - 04/02/2020 10:47)

Bộ Y tế chính thức công bố ca nhiễm nCoV thứ 10, là một bệnh nhân 42 tuổi, tên P.T.B là công nhân ở tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Trước đó, bệnh nhân này có đến nhà N.T.D (người được xác định dương tính với nCoV trước đó). Bà B được xác định là tiếp xúc gần với bệnh nhân D.

Bằng sự chủ động trong giám sát và phòng chống dịch, dưới sự vận động và hướng dẫn của Y tế địa phương bệnh nhân B. đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để khám và cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm. Kết quả cho thấy, Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với vi rút nCoV. Hiện tại bệnh nhân B đang được điều trị cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và đang trong tình trạng ổn định.

Trước đó, Bộ Y tế cũng công bố nạn nhân thứ 9 dương tính với nCoV. Bệnh nhân này cũng là 1 trong 8 người (trong đó có 4 người dương tính với nCoV) được công ty cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi tại BV Bệnh Nhiệt đới cơ sở Đông Anh trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 10 ca dương tính với nCoV, trong đó có 3 trường hợp đã điều trị khỏi và được ra viện.

Nguồn: Bộ Y tế

PV

Bình luận