Việt Hương, Đại Nghĩa, Hoài Tâm ủ mưu “cân mẹ”

(MTO 4 - 21/04/2020 14:54)

Ngày 20/04, nghệ sĩ Việt Hương đã quyết định phát hành phim chiếu mạng trên kênh YouTube của mình mang tên “Cân mẹ”.

Việt Hương trở lại với dự án đầy tâm huyết

Bộ phim được chuyển thể từ vở kịch nói “Mẹ yêu” vang tiếng một thời tại sân khấu Kịch Sài Gòn với ý tưởng của tác giả Hoàng Thanh Du. Dự án “Cân Mẹ” của nghệ sĩ Việt Hương được hun đúc suốt nhiều tháng liền với tinh thần chuyển tải đến khán giả câu chuyện về tình nghĩa mẹ - con một cách nhẹ nhàng nhưng sâu lắng.

Việt Hương sẽ trở lại với đề tài nói về mẹ.

Vốn rất tâm đắc với đề tài tình mẹ và đã thực hiện khá nhiều dự án liên quan, vì thế Việt Hương cùng đạo diễn Trung Lùn dành rất nhiều thời gian để tìm cách thể hiện mới mẻ, tạo cảm hứng cho dự án lần này. Cách dẫn dắt câu chuyện chắc chắn sẽ làm khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, vì đằng sau mỗi nhân vật là một câu chuyện được xây dựng chỉnh chu với những bước ngoặt tình huống khó đoán.

Bộ phim được chuyển thể từ vở kịch nói “Mẹ yêu”.

Việt Hương tự làm khó bản thân

Trong các dự án trước, Việt Hương thường vào vai người mẹ với đa dạng xuất thân, tính cách, ngoại hình nhưng lần này, chị quyết tâm thay đổi bằng cách vào vai người con gái độc nhất đầy dã tâm ẩn sau vẻ giàu có và giọng nói ngọt ngào. Tuy nhiên, vì quá nặng lòng với những vai diễn về mẹ nên Việt Hương đã xin phép đạo diễn cho mình được đóng vài phân cảnh người mẹ khi trẻ trong những đoạn kể về kí ức. Dù chỉ vài phân đoạn nhưng có thể thấy sự hi sinh của nữ nghệ sĩ khi ngâm mình dưới nước nhiều giờ liền, vừa la hét vừa đi trong sình lầy để thực hiện hoàn hảo cảnh quay.

Việt Hương trong vai chính người mẹ của mình lúc trẻ.

Trong tập 1 của dự án, nghệ sĩ ưu tú Phi Điểu sẽ xuất hiện cùng đàn con của mình. Một anh hai (Đại Nghĩa) làm ăn thất bại, một chị ba (Việt Hương) thu tiền góp bị người ta giật, một em út (Hoài Tâm) nghèo khó suốt ngày quanh quẩn với đàn heo. Ẩn sau mỗi hình ảnh đó là tâm địa của những con người mưu mô, tính toán với gia tài của đấng sinh thành.

Ba người con với những toan tính khác nhau.

Việt Hương chia sẻ: “Mỗi phút trên phim, mỗi câu thoại đều ẩn chứa nhiều cảm xúc. Một dự án Việt Hương mong muốn lấy những hình ảnh có phần nhẫn tâm trong phim để càng nhấn mạnh hơn về đạo làm con. Sự hiếu thảo, tình yêu thương dành đến các bậc sinh thành phải từ trái tim đừng vì tiền tài mà đánh mất tình cảm thiêng liêng nhất trên cuộc đời này, đó là tình mẹ, tình cha”.

Nhạc phim cũng là một điểm nhấn thú vị của dự án. Bài hát “Đôi cánh thiên thần” do Gin Tuấn Kiệt – Lý Tùng Anh sáng tác và Gin Tuấn Kiệt thể hiện càng làm các tình tiết trở nên cảm xúc, đong đầy suy nghĩ với người xem.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận