Video hướng dẫn phòng chống COVID-19 vào Top 10 video nổi bật của năm

(MTO 12 - 03/12/2020 22:21)

Ngày 3/12, YouTube đã công bố Danh sách YouTube nổi bật năm 2020. Đáng chú ý nhất trong danh sách Top 10 Video nổi bật nhất YouTube năm 2020 là sự góp mặt của video hướng dẫn các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh từ kênh YouTube chính thức của Bộ Y tế Việt Nam.

Video được đăng tải vào tháng 4 năm 2020, thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Việt Nam. Với hơn 23,5 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại, video 5 ĐIỂM CẦN LÀM TỐT ĐỂ PHÒNG CHỐNG COVID-19 đã góp phần giúp đưa các thông tin y tế thiết yếu đến với công chúng, hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Cách tiếp cận đối tượng khán giả qua mạng xã hội rất sáng tạo của Bộ Y Tế đã được cộng đồng ủng hộ nhiệt liệt, giúp lan tỏa rộng hơn thông điệp mạnh mẽ, góp phần vào chiến thắng trong phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam.

Clip 5 điểm cần làm tốt để phòng chống dịch Covid-19

Ngôi vị quán quân của bảng xếp hạng Top 10 Video nổi bật nhất năm nay tiếp tục thuộc về Hậu Hoàng với video [Nhạc chế] NHÌN LẠI 2019. Bên cạnh Hậu Hoàng, trào lưu nhạc chế tiếp tục thu hút khán giả trong năm nay với sự góp mặt của một cái tên mới - Thiên An Official. Không chỉ góp mặt trong Top 10 Nhà sáng tạo YouTube nổi bật của năm, MV [Nhạc chế] - CHỊ ĐẠI CHUYỂN TRƯỜNG ( PHẦN 2 ) của cô cũng xếp vị trí thứ 4 tại Top 10 Video nổi bật.

Top 10 Video nổi bật nhất YouTube năm 2020

Sự thành công của web-drama Bố Già trong năm qua đã giúp kênh YouTube TRẤN THÀNH TOWN vượt mốc 4 triệu người đăng ký, xếp thứ hai trong Top 10 Kênh YouTube nổi bật năm vừa qua với con số tăng trưởng ấn tượng.

Các chương trình truyền hình cũng góp mặt đáng kể tại bảng xếp hạng năm nay, với các chương trình như Rap Việt, Thách thức danh hài và 7 Nụ Cười Xuân. Dù mới chỉ ra mắt mùa đầu tiên vào tháng 8/2020, chương trình Rap Việt đã ghi được dấu ấn trong lòng khán giả Việt với nhiều thành tích đáng chú ý về lượt xem trên YouTube.

Top 10 Nhà sáng tạo YouTube nổi bật nhất năm 2020

Năm nay, bên cạnh hai bảng xếp hạng video truyền thống (Top 10 Video nổi bật nhất YouTube 2020, Top 10 Video ca nhạc nổi bật nhất YouTube 2020), YouTube cũng công bố danh sách Top 10 Nhà Sáng Tạo YouTube Nổi Bật Nhất năm 2020 dựa trên mức độ tăng trưởng của các kênh. MixiGaming, Cris Devil Gamer là các streamer Việt góp mặt trong danh sách này, riêng MixiGaming vượt qua các nhà sáng tạo thuộc những lĩnh vực giải trí khác, thể hiện sự phát triển của mảng Gaming trên YouTube Việt Nam theo xu hướng của khu vực trong năm vừa qua.

Ngoài ra, bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Trấn Thành, Hậu Hoàng, FAPTV hay Quỳnh Trần JP, nhiều nhà sáng tạo như Di Di, Anh Thám Tử, Thiên An Official hay Gãy Media cũng đã có bước tiến đáng kể trong năm vừa qua để góp mặt trong danh sách này.

Danh sách YouTube nổi bật 2020 được công bố như một sự tôn vinh đối với nỗ lực và khả năng sáng tạo của cộng đồng nhà sáng tạo YouTube Việt Nam trong một năm đầy biến động vừa qua, đồng thời cũng phản ánh thị hiếu và mối quan tâm của công chúng.

NAM TRÂN

Bình luận