“Vì mái trường xanh” nơi để thanh thiếu nhi cùng bảo vệ môi trường

(MTO 12 - 25/12/2019 14:12)

Ngày 25 tháng 12 năm 2019, Hội Đồng Đội Trung ương đã phối hợp cùng tập đoàn Thiên Long tổ chức lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” 2019. Chương trình được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế đã qua sử dụng ngay tại trường.

Học bổng “Vì mái trường xanh” được xây dựng dựa trên số tiền quy đổi từ sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng do các em học sinh đóng góp vào “Công trình Măng Non”. Theo kế hoạch, sau hai tháng phát động chương trình, ban tổ chức sẽ tổng hợp, kiểm đếm và quy đổi các sản phẩm thu gom được thành các suất học bổng cho mỗi trường với quy cách tính là cứ 500 đồng cho một sản phẩm. Dự kiến, mỗi trường sẽ nhận được tổng giá trị học bổng trong khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đồng Đội Trung ương) trao học bổng trong chương trình.

Năm 2019, Ban tổ chức thực hiện thí điểm chương trình tại 10 trường bao gồm 01 trường Tiểu học và 9 trường Trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Tại đây, Ban tổ chức tiến hành bố trí một “Công trình Măng Non” ngay trong khuôn viên của từng trường. “Công trình Măng Non” là một mô hình đặc biệt, đóng vai trò là nơi để các em phân loại rác thải nhựa tái chế ngay tại nguồn. Mô hình này được thiết kế với kiểu dáng giống như một ngôi nhà nhỏ sinh động, gồm hai ngăn đựng riêng biệt bao gồm: ngăn đựng rác thải nhựa tái chế được như: Túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa,… và ngăn đựng các sản phẩm học tập đã qua sử dụng.

Mô hình ngôi nhà phân loại rác.

Chị Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương khẳng định "“Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng chống lại rác thải nhựa mà còn là dịp để các bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác và tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng. Chương trình hoàn toàn có thể nhân rộng với quy mô trên cả nước, tạo ra làn sóng bảo vệ môi trường vô cùng thiết thực và hữu ích".

Các bạn thanh thiếu thi tham gia các sân chơi trong chương trình.

Ngoài việc xây dựng các “Công trình Măng Non”, Ban tổ chức chương trình “Vì mái trường xanh” còn thiết kể quyển cẩm nang phục vụ riêng cho chương trình nhằm giúp các em học sinh có thể hiểu rõ hơn tác hại của rác thải với môi trường. Tại buổi lễ phát động, Ban tổ chức chương trình còn tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí tập thể như: Trò chơi ghép tranh; Trò chơi phân loại rác; Trò chơi bỏ rác vào thùng...

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận