Về miền Tây say đắm với chợ nổi trên sông

(MTO 4 - 31/03/2021 21:35)

Nằm trên một nhánh của dòng sông Hậu chảy qua vùng đất Tây Đô, cách trung tâm Cần Thơ khoảng 6km, chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) thu hút du khách bởi nét độc đáo, nhưng giản dị, đậm đặc trưng văn hóa của miền Tây sông nước.

Thích thú với cảm giác lênh đênh sinh hoạt nhộn nhịp, anh Nguyễn Văn Sang (quê An Giang) đã chụp bộ ảnh để lưu lại kỉ niệm trong chuyến tham quan trải nghiệm của mình.

Ở miền Tây có hệ thống sông, kênh, rạch khá chằng chịt nên việc giao thương và trao đổi hàng hóa trên sông trở thành nét đặc trưng văn hóa. Có được cảm giác thích thú với trải nghiệm ngắm nhìn và khám phá nét đẹp quê hương, anh Nguyễn Văn Sang chia sẻ: "Nếu bạn chịu khó đi vào lúc tinh mơ bạn cảm nhận không khí vui vẻ, tràn đầy năng lượng của bà con bán hàng và ngắm bình minh trên sông tuyệt đẹp luôn đấy".

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) - điểm tham quan du lịch hấp dẫn

Trong từng bức ảnh anh Sang thể hiện được tình cảm yêu mến của mình với chợ nổi miền Tây. "Mình yêu lắm nét đẹp quê hương, nhất là con người mưu sinh ở chợ nổi. Bà con, cô chú bán hàng rất thân thiện nhiệt tình lắm, bác chủ ghe chở đoàn du khách cởi mở, phóng khoáng, bắt chuyện làm quen và giới thiệu hết những gì bác biết về cuộc sống nơi đây", anh Sang tâm sự.

Nét sinh hoạt buôn bán tấp nập vào buổi sáng của những tiểu thương tại chợ nổi

Theo đó, do việc buôn bán và trao đổi hàng hóa diễn ra trên sông nên trước mỗi ghe hoặc xuồng thường cấm một cây dùng để chèo (người dân địa phương gọi là bẹo) tất cả các sản phẩm được quảng cáo và tiếp thị với khách hàng theo cách treo trên giá cây để mọi người biết trên chiếc ghe bán gì. "Thời điểm thích hợp để đi chợ nổi là tầm hơn 5 giờ sáng đến khoảng 9 giờ. Khi đó phiên chợ diễn ra đông và tấp nập hơn khá là vui, và được ăn nhiều món ngon không có việc chèo kéo để mua sản vật gì ở đây hết nên khi các bạn muốn mua gì cứ gọi và hỏi thoải mái", anh Sang vui vẻ kể. Được biết có rất nhiều những món ăn đặc sản miền Tây được bán tại chợ nổi như: bún riêu, bún cá, hủ tiếu, các loại trái cây…

Vé tàu tham quan có rất nhiều loại hình dịch vụ và giá cả cho du khách lựa chọn. Có thể mua những chuyến đi ghép với người khác, đi với tập thể với gia đình hoặc được các đơn vị lữ hành du lịch Miền Tây tổ chức tham quan.

KIM NGÂN

Ảnh: NVCC

Bình luận