Vẽ lại tuổi 17 mộng mơ

(MTO 3 - 05/03/2020 21:01)

Lên đường du học khi vừa kết thúc chương trình lớp 11 nên Thanh Nhân (Nhan Ta Vlogs) luôn cảm thấy thiếu vắng một phần kí ức mộng mơ của năm cuối cấp. Lần trở về Việt Nam này, cậu bạn đã lên kế hoạch quay ngược lại tuổi 17 ở mái trường cấp 3.

Ít phút làm quen cùng Nhan Ta Vlong

Tên thật: Tạ Nguyễn Thanh Nhân

Cung hoàng đạo: Thiên Bình

Sở thích: du lịch, khám phá, đọc sách…

Kênh YouTube: Nhan Ta Vlogs

Nội dung: những điều xoay quanh cuộc sống của Nhân như chuyện học tập, gia đình, bạn bè…

Youtube để khám phá nét mới

Kênh YouTube của Thanh Nhân vừa mới ra mắt trong vài tháng gần đây nhưng lại được sử ủng hộ, quan tâm của nhiều bạn trẻ. Mặc dù nội dung kênh Nhan Ta Vlogs chủ yếu xoay quanh đời sống cá nhân của cậu bạn nhưng vẫn thu hút nhiều teen vì nội dung gần gũi và phù hợp với lứa tuổi học sinh. Thanh Nhân chia sẻ: “Vì là du học sinh nên đôi khi mình không thể tránh khỏi cảm giác buồn, cô đơn, thiếu tự tin. Đó là lí do mình lấy hết can đảm để lập kênh YouTube này. Mình muốn bản thân sẽ cảm thấy tự tin hơn thông qua những lần thực hiện video, cũng muốn thử thách sự sáng tạo và cải thiện chính mình nữa. Ngoài ra mình nghĩ rằng việc mình được sang nước ngoài học tập, làm việc là cơ hội tốt để mang những điều thú vị, đặc trưng của nước mình cho bạn bè khắp nơi được xem”.

Nhập từ khóa “Nhan Ta Vlogs” trên thanh tìm kiếm YouTube, các bạn sẽ tìm thấy trang chủ kênh của Thanh Nhân. Lướt qua một vòng bạn sẽ dễ bắt gặp những video gần gũi chia sẻ về Phan Thiết, Châu Đốc, cảm xúc khi trở về Việt Nam, bí quyết giảm cân… Những nội dung này được thực hiện trong thời gian Nhân trở về Việt Nam đúng dịp Tết nên mỗi cảnh quay đều mang đậm màu sắc văn hóa nước ta. Cậu bạn hào hứng: “Lâu lắm rồi mình chưa quay lại Việt Nam chơi và đặc biệt mình chưa đón Tết cũng đã 5 năm rồi. Vì vậy lần này về mọi thứ đối với mình đều vô cùng ý nghĩa. Đây cũng là một trong những lí do khiến mình biến kế hoạch lập kênh YouTube thành sự thật luôn đó. Dịp lễ hội lớn như thế này có rất nhiều hoạt động thú vị để giới thiệu cho bạn bè nhiều nơi. Không chỉ vậy, những bạn du học sinh đang phải ở xa nhà trong thời điểm này có thể cảm thấy ấm áp và gần gũi với quê hương hơn. Vì mình cũng từng trải qua nhiều năm không được về ăn Tết cùng gia đình nên mình hiểu cảm giác cô đơn và nhớ nhà ấy. Qua các video về Tết mình muốn truyền tải đến các bạn đang ở xa quê là chỉ cần mình nghĩ đến Tết thì Tết sẽ luôn ở gần bên mình”.

Trở lại tuổi 17 mộng mơ

Có thể nói, Trở về tuổi 17: Một Ngày Làm Học Sinh Cấp 3 là video của Nhan Ta Vlogs được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất, bao gồm cả teen THPT. Thanh Nhân tâm sự: “Trước kia mình chỉ học lớp 10 và lớp 11 ở trường THPT chuyên Lê Hồng Phong rồi bay sang Mỹ nên đối với mình thời thanh xuân giống như bị thiếu đi một phần vậy đó. Dù chỉ được gắn bó với trường hai năm nhưng mình luôn thấy biết ơn vì Lê Hồng Phong đã mang đến cho mình những kí ức tươi đẹp nhất. Mình thường hay nhớ về các câu lạc bộ, đội văn nghệ mà mình đã tham gia, nhớ về những người bạn tốt, nhớ những anh chị cựu học sinh luôn sẵn sàng giúp đỡ đàn em… Mỗi lần nghĩ lại mình chỉ muốn được quay về tuổi 17 để tận hưởng những điều ấy. Và lần này về Việt Nam mình đã thực hiện luôn”.

Trong video này, Thanh Nhân đã trở thành một cậu học sinh đúng nghĩa tham gia các tiết học chính khóa, tiết sinh hoạt chủ nhiệm, thể dục cùng vài người bạn của mình và các àn em khóa dưới. Những hoạt động được lưu lại một cách chân thật chính là điểm nổi bật thu hút sự quan tâm của nhiều teen. Cậu bạn nhớ lại: “Lần đó, mình về trường và xin ý kiến của thầy cô Ban Giám Hiệu để được tham gia lớp học và quay hình. Lúc đầu các thầy cô cũng ngần ngại lắm. Thế là mình trình bày rõ hơn về mục đích quay phim là để hoài niệm, để tận hưởng lại tuổi trẻ nên thầy cô ai cũng vui vẻ đồng ý hết. Trước lúc bấm máy mình đều xin ý kiến từ thầy cô bộ môn và các bạn học sinh để không làm phiền mọi người. Thật may là ai cũng đồng ý và sẵn sàng giúp đỡ mình hết”.

Rực rỡ tháng năm tuổi trẻ

Có dịp hội được trở lại thời còn là học sinh cấp 3 đã khiến Thanh Nhân góp thêm cho mình những kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ. Cậu bạn chia sẻ thêm: “Sau bao năm được trở về trường cũ, gặp lại những người thầy, người bạn khiến mình vui và cảm động lắm. Mình dù sao cũng lớn hơn các em khóa dưới nhưng khi vào lớp học chung các em lại tạo cho mình không khí tươi vui và không khác gì những người bạn gắn bó nhiều năm cả. Nhờ thầy cô của trường và các bạn học sinh tạo điều kiện mà mình đã được sống lại những ngày học cấp 3 đúng nghĩa. Sau khi hoàn thành xong hai buổi học, mình đến các câu lạc bộ để tham gia chạy nhảy rồi còn đến căn phòng nhỏ để tham gia lớp học ôn thi đội tuyển học sinh giỏi nữa. Quả thực hôm đó là ngày rất hạnh phúc đối với mình luôn”.

Chỉ mới vài tháng tính từ thời điểm thành lập kênh YouTube nên Thanh Nhân tất nhiên cũng không tránh khỏi những khó khăn của riêng mình. Nhân cho biết: “Hiện nay trở ngại lớn nhất của mình là tìm xem bản thân mạnh ở điểm nào để nội dung của kênh được đi theo một hướng thống nhất. Vì thế kênh của mình có thể nói hơi nhiều nội dung khác nhau. Hi vọng thời gian tới mình có thể cải thiện được điều này”.

Mời bạn quét mã bên dưới để theo dõi các video của Nhan Ta Vlogs nhé!

PHÚC AN

(Theo Mực Tím)

Bình luận