Vận động quà tặng con y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

(MTO 7 - 18/07/2021 19:00)

CON THƯƠNG MẸ VÌ MỌI NGƯỜI

Nơi bệnh viện xa xôi

Mẹ đang làm gì nhỉ

Mưa ngoài trời vẫn cứ rơi

Con thương mẹ vì mọi người… (*)

Còn mọi người thương bạn vì có ba, có mẹ đang là những chiến sĩ áo trắng bất kể ngày đêm kiên cường chống dịch đó bạn ơi!

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm ngày một tăng khiến cho công việc của các y bác sĩ thêm phần khó khăn. Trong nhiều ngày qua, các cô chú đã gác lại việc nhà để trực chiến tại bệnh viện, đối đầu nguy hiểm, ăn không đúng bữa, ngủ không đủ giấc, chưa biết khi nào được trở về nhà.

Gác lại việc nhà trong nỗi lòng của nhiều cô chú y bác sĩ chính là “gác lại” việc chăm sóc con thơ: tuổi vừa lên 3, sắp vào lớp 1, mới hết lớp 5, vừa qua lớp 9… Vì ba mẹ lên đường chống dịch, nhiều bạn nhỏ không còn được ăn những bữa cơm ngon, không còn được tíu tít trò chuyện với ba mẹ mỗi ngày… Một cái ôm yêu thương giờ đây cũng chỉ có trong giấc mơ.

Cuộc vận động QUÀ TẶNG BẠN (do Hội đồng Đội Thành phố và báo Khăn Quàng Đỏ mở ra từ tháng 4/2021) thời gian này tiếp tục được tổ chức với chủ đề CON THƯƠNG MẸ VÌ MỌI NGƯỜI. Tòa soạn mong ước đón nhận những phần quà đầy yêu thương của các bạn đội viên, học sinh; các tổ chức, doanh nghiệp; các mạnh thường quân, nhà hảo tâm… dành cho con em các y bác sĩ đang chiến đấu quên mình ở tuyến đầu chống dịch.

Sự chia sẻ của cộng đồng là nguồn động viên mạnh mẽ, là liều vitamin tinh thần để các y bác sĩ có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, kiên cường chống dịch, giành lại sức khỏe cho cộng đồng. Các bạn nhỏ hậu phương được yêu thương, chăm sóc đầy đủ, hạnh phúc thì các chiến sĩ áo trắng nơi tiền tuyến mới yên tâm, vững vàng chiến đấu.

Bạn thương ba mẹ vì mọi người. Mọi người thương bạn lắm bạn ơi!

BẠN CÓ THỂ TẶNG QUÀ NHƯ THẾ NÀO?

* Tặng vật phẩm:

  • Chọn vật phẩm mà bạn muốn tặng như sữa, bánh ăn sáng, ngũ cốc… và sách, báo, đồ chơi thiếu nhi.
  • Viết “Nhật ký cảm ơn” với những lời tri ân, lời chúc, vẽ tranh, hoặc hát một ca khúc… gửi tặng, chia sẻ, động viên các y bác sĩ đang chiến đấu ở tuyến đầu chống dịch.
  • Gửi đến Ban tổ chức cuộc vận động “Con thương mẹ vì mọi người” - Báo Khăn Quàng Đỏ (12 Phạm Ngọc Thạch, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM)

* Tặng tiền gây quỹ:

  • Chuyển khoản đến: Báo Khăn Quàng Đỏ - Số tài khoản 118000006099 - Ngân hàng Công thương Việt Nam (nội dung chuyển khoản ghi rõ: Quà tặng bạn_Họ tên người gửi tặng).
  • Hoặc gửi trực tiếp tại: Phòng Bạn đọc - Sự kiện Báo Khăn Quàng Đỏ (12 Phạm Ngọc Thạch, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM)

Mọi thắc mắc, mời mọi người gọi đến 0945.961.360, 0938435850, Báo Khăn Quàng Đỏ xin được giải đáp ạ!


(*) Lời bài hát Hôm nay mẹ trực đêm - Nhạc: Hoàng Hiệp - Thơ: Diễm Chi

Bình luận