Vận động gần 1,4 tỉ chăm lo cho trẻ em trong năm 2020

(MTO 3 - 31/03/2021 21:13)

Gần 100 khách mời đã đến tham dự chương trình họp mặt “Đầu xuân Tân Sửu – Gắn kết yêu thương” năm 2021 do Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam – Cơ quan thường trực phía Nam tổ chức tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ sáng ngày 31/3/2021.

Cô Mai Thị Ngọc Mai (Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam, Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM) phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, Cơ quan thường trực phía Nam đã báo cáo tổng kết công tác năm 2020. Theo đó, dù đời sống xã hội gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai nhưng Cơ quan thường trực phía Nam vẫn nỗ lực tổ chức nhiều chương trình chăm lo cho trẻ em vào dịp lễ, Tết, hay mua 600 thẻ bảo hiểm y tế cho 600 học sinh hộ cận nghèo tại Cần Giờ và Củ Chi với số tiền gần 100 triệu đồng, tặng 205 suất học bổng trị giá 225 triệu đồng đến các bạn có nguy cơ bỏ học…

Các cô chú cùng chia sẻ những nỗi niềm trong công tác chăm lo và bảo vệ trẻ em.

Khách mời của chương trình rất đa dạng, từ mạnh thường quân đến các cô chú trong CLB Luật sư, luật gia, Hội thẩm nhân nhân, CLB Bảo vệ Trẻ em có nguy cơ bỏ học, thành viên của các Hội bảo vệ Quyền Trẻ em, tổ chức xã hội trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành.

Một trong những vấn đề khiến do Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam – Cơ quan thường trực phía Nam băn khoăn hiện nay là tình hình trẻ em gái bị xâm hại cứ liên tục diễn ra. Đa phần, các em đều ở trong gia đình nghèo, gia đình có vấn đề như cha mẹ li hôn… Trong năm 2020, Cơ quan thường trực phía Nam đã có 10 văn bản liên quan đề nghị các Cơ quan chức năng can thiệp, hỗ trợ một số vụ xâm hại trẻ em tại Cà Mau, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Bình Thuận và TP.HCM. Đặc biệt, Cơ quan thường trực phía Nam đã trợ giúp pháp lý 12 vụ để bảo vệ quyền trẻ em. Hội không chỉ giải quyết vấn đề pháp lý mà còn hỗ trợ việc học tập, học nghề cho các em sau này và việc trị liệu tâm lý giúp các em vượt qua những tổn thương về tinh thần.

Trong năm 2020, Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam – Cơ quan thường trực phía Nam đã vận động được tiền mặt, quà gần 1,4 tỉ và mong muốn trong năm 2021 các mạnh thường quân, tổ chức… tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các hoạt động chăm lo, bảo vệ trẻ em cùng với Hội.

NGUYỄN TÚ

Bình luận