Valentine trắng - Ngày các chàng trai thể hiện tình ý của mình

(MTO 3 - 13/03/2021 23:14)

Valentine trắng (14/3) là ngày mà các chàng trai tặng quà để thể hiện tình cảm của mình, đồng thời cũng là một cách đáp lại những yêu thương mà bạn gái dành tặng cho mình vào ngày Valentine đỏ (14/2). Hãy cùng Mực Tím tìm hiểu rõ hơn về ngày Valentine đặc biệt này nhé.

Nguồn gốc ngày Valentine trắng

Valentine trắng, hay còn được gọi là White Day, diễn ra vào ngày 14/3 hằng năm, đúng một tháng sau ngày Lễ Tình Nhân (14/2). Ngày Valentine trắng bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản, đi kèm một câu chuyện tình yêu khá nhẹ nhàng và lãng mạn.

Valentine trắng - ngày lễ đáp trả

Vào ngày 14/3/1965, một chàng trai đã làm tặng cho cô gái mình thầm thương trộm nhớ một hộp kẹo dẻo thật lớn. Đây vừa là món quà tỏ tình vừa là món quà để anh đáp trả lại tình cảm của cô gái. Những viên kẹo mà chàng trai tặng cô gái có màu trắng như tuyết, vì vậy nên người ta mới gọi ngày 14/3 là ngày Valentine trắng.

Ý nghĩa ngày Valentine trắng

Ngày Valentine trắng là ngày mà các cô gái hồi hộp lo lắng không biết nửa kia có ý gì với mình không. Bởi vì nếu chàng trai cũng có tình cảm với cô gái thì vào ngày này, họ sẽ tặng một món quà thay cho lời đáp lại. Vì vậy nên ngày Valentine trắng cũng được coi là Ngày Đáp trả. Trong tình yêu cần có cả sự cho đi và nhận lại thì tình yêu mới lâu bền và hạnh phúc. Hãy tận dụng dịp này để thể hiện tình yêu thương chân thành và cảm động đến với nửa kia của mình các chàng trai nhé.

Màu trắng tượng trưng cho tình yêu bình dị, đơn sơ

Điều đặc biệt là thay vì các loại chocolate thông thường thì vào ngày này, mọi người lại ưa chuộng các loại bánh kẹo, chocolate hay hoa hồng trắng hơn. Người ta quan niệm rằng màu trắng thể hiện cho tình yêu đơn sơ, giản dị nhưng cũng không kém phần lãng mạn và ngọt ngào. Đừng ngại ngần trao cho nhau những lời nói và cử chỉ yêu thương vào ngày hôm nay nhé. Mực Tím xin chúc các cặp đôi một ngày Valentine trắng hạnh phúc, vui vẻ và những ai còn đang lẻ bóng sẽ sớm tìm được một nửa cho riêng mình.

Chocolate trắng - món ăn được ưa chuộng nhất vào ngày này

TRỌNG NGHĨA tổng hợp

Bình luận