Ước mơ đậu ngành kinh doanh quốc tế của cô bạn vượt khó học tốt

(MTO 8 - 04/08/2020 16:21)

Dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng bạn Lê Thị Ngọc Trang (lớp 12A11 trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1) vẫn nỗ lực học tốt để thực hiện ước mơ đậu vào ngành kinh doanh quốc tế.

Ngọc Trang là chị hai trong gia đình có hai chị em. Thu nhập của gia đình chủ yếu dựa vào tiền công làm thuê của ba mẹ. Hè vừa qua, ba của bạn bị tai biến, từ đó mất sức lao động, chỉ có thể làm những công việc nhẹ. Cùng với đó, do ảnh hưởng của dịch COVID – 19 nên lương cũng bị cắt giảm. Kinh tế gia đình càng thêm khó khăn.

Lê Thị Ngọc Trang chụp hình cùng mẹ trong buổi lễ tổng kết năm học

Điều đó cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm lí cũng như thời gian ôn luyện nhưng Ngọc Trang vẫn không chùn bước. Cô bạn đã nỗ lực đạt được nhiều thành tích tốt như học sinh giỏi 3 năm cấp 3, đạt chứng chỉ Mos word, mos excel, TOEIC 720. Số điểm tiếng Anh này chính là thành quả của Ngọc Trang sau 2 năm theo học tại một lớp học miễn phí. Không chỉ vậy, Trang còn tranh thủ thời gian rảnh để đi dạy kèm và phụ giúp người chị các việc làm hành chính kế toán để có thêm thu nhập phụ giúp một phần chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Hình ảnh cô gái nhỏ nhí nhảnh, đáng yêu chụp ảnh trong lúc ôn thi THPT QG 2020

Khi được hỏi sẽ thi vào trường đại học nào, Ngọc Trang chia sẻ với Mực Tím: “Mình muốn vào Trường Đại học Ngoại thương ngành Kinh doanh quốc tế và đăng kí thêm Trường Đại học Kinh tế TP.HCM”. Kì thi THPT QG sắp tới, nhưng tin rằng, với ý chí và nghị lực, Trang sẽ chinh phục được ước mơ của mình.

XUÂN THANH

(Theo Mực Tím)

Bình luận