Ứng dụng Slowly - thư tín thời hiện đại

(MTO 4 - 12/04/2020 18:51)

Slowly là ứng dụng dành cho những ai khao khát những cuộc trò chuyện ý nghĩa với mọi người trong thời đại truyền tin cấp tốc. Người sáng lập hy vọng sẽ kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới với một tốc độ tuy chậm hơn nhưng tốt hơn - một lá thư.

Slowly không dành cho những ai sống quá vội, vì tốc độ gửi thư của ứng dụng này có thể mất vài tiếng và có khi lên đến một ngày. Khác với những ứng dụng kết nối khác, Slowly không phải là một mạng xã hội điển hình hay app hẹn hò, tỏ tình. Trên ứng dụng này, người dùng có thể chia sẻ đam mê của mình cho những người bạn tâm giao.

Giao diện Slowly giống hệt như những lá thư viết tay.

Điều thú vị nhất ở Slowly chính là không dùng ảnh thật, ứng dụng không cho bạn chọn hình ảnh cá nhân của mình làm ảnh đại diện. Nếu muốn gửi ảnh cho nhau phải được sự đồng ý của cả hai bên.

Một biệt danh và một hình đại diện là tất cả những gì bạn cần.

Không chỉ có vậy, Slowly còn mang lại trải nghiệm thú vị cho những ai yêu thích sưu tập stamp. Stamp của người gửi đến cho bạn sẽ làm phong phú thêm bộ sưu tập của bạn, giống hệt như cách trao đổi thư tay ngày xưa. Nếu các bạn chưa từng biết đến khái niệm sưu tập tem thì đây là ứng dụng giúp các bạn làm điều đó.

Giao lưu năm châu cùng stamp độc đáo.

Slowly sẽ dựa trên sự tương đồng về ngôn ngữ, đam mê và sở thích để bạn có thể tìm những người bạn thích hợp nhất trò chuyện. Các chủ đề ấy có thể là: ngôn ngữ, mối quan hệ, đọc sách, trang điểm, phim ảnh, âm nhạc, khoa học, nghệ thuật,...Khi kết nối với những người bạn ngoại quốc, người dùng có hội tiếp xúc và làm quen với ngôn ngữ mới, tăng khả năng viết và dùng từ ngữ.

Viết ra những cảm xúc giúp tâm trạng thoải mái và sẻ chia hơn.

Sự chờ đợi chính là điều thú vị của ứng dụng này, nếu một lá thư được gửi từ TP.HCM vào Hà Nội hay ngược lại có thể mất đến 4 hoặc 5 tiếng đồng hồ. Lá thư từ nửa bên kia của địa cầu, thời gian được chuyển phát có khi lên đến 1 ngày. Người dùng có thể chủ động viết thư cho người mà mình quan tâm dựa trên tiểu sử mà họ tạo, vì là thư nên trên ứng dụng này người chơi có cảm giác mọi người cởi mở và thân thiện hơn rất nhiều. Slowly chậm như cái tên của nó, nhưng lại phù hợp với những ai thèm cảm giác sống chậm để cảm nhận cuộc sống muôn màu.

BẢO TOÀN
ảnh: getslowly.com

Bình luận