Tuyệt chiêu "thổi bay" nỗi buồn

(MTO 10 - 09/10/2019 08:28)

Những nỗi buồn vu vơ cứ hiện hữu và chờ cơ hội để "phá tan" đi một ngày tuyệt vời của bạn. Vậy bạn đã biết cách “nói lời tạm biệt” với chúng chưa nhỉ? Cùng tham khảo những bí quyết mà Mực Tím muốn chia sẻ với bạn nhé! ^^

Nhìn lên bầu trời:

Màu xanh của bầu trời sẽ giúp bạn lạc quan hơn. Ngoài ra còn giúp bạn xoa dịu đi nỗi buồn của chính mình một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó động tác ngước nhìn lên sẽ mang đến cho bạn sự tự tin và niềm hứng khởi mới.

Trò chuyện với người bạn yêu thương:

Việc chia sẻ nỗi buồn với người thân yêu sẽ giúp bạn đánh bay chúng một cách nhanh chóng. Nó tốt hơn việc bạn cứ ôm “khư khư” và giữ lấy nỗi buồn cho riêng mình. Ngoài ra, ở cạnh những người thân yêu còn mang lại cho bạn cảm giác ấm áp, bình yên và nỗi buồn cứ thế cũng sẽ trôi tuột đi mất.

Đọc một quyển sách hay:

Một quyển sách hay sẽ giúp bạn “lên dây cót” tinh thần hiệu quả. Những quyển sách cho bạn nhiều kinh nghiệm sống và giúp nuôi dưỡng tâm hồn bạn. Sách sẽ làm bạn mạnh mẽ hơn và tránh việc phải rơi vào một nỗi buồn tương tự.

Tắm nước ấm

Nếu có thể, hãy tắm dưới vòi sen nhé! Những tia nước ấm sẽ xoa dịu đi phiền muộn, ưu tư và giúp bạn F5 tinh thần của mình cực tốt. Sau đó, hãy “đánh” một giấc thật say. Chắc chắn rằng khi thức dậy bạn sẽ rất ngạc nhiên vì nỗi buồn đã biến đi đâu mất.

Đi bộ ở công viên

Màu xanh của cây cối sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình yên. Đi bộ thật chậm, lắng nghe những âm thanh thiên nhiên xung quanh sẽ giúp bạn xóa đi ưu tư và phiền muộn. Ngoài ra, đi bộ còn giúp bạn cải thiện sức khỏe nữa đấy!

Khóc thật to:

Đôi khi cố kiềm nén nỗi buồn lại chẳng tốt bằng việc bạn cứ thế bộc lộ cảm xúc tự nhiên bằng cách khóc cho hết những gì đang cất giấu trong lòng. Nhưng đừng quên sau đó hãy để nỗi buồn “rơi” vào ngày hôm qua và đừng nhắc lại chúng nữa bạn nhé!

Chúc bạn luôn vui và đừng để nỗi buồn phá hỏng một ngày tuyệt vời của mình nhé! ^^

MỰC UỐNG TRÀ ĐÁ tổng hợp

Bình luận