“Tuyệt chiêu” ôn tập công thức Toán của teen Trường Trung học Thực hành

(MTO 6 - 02/06/2020 06:55)

Teen trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm TP.HCM đã biến những công thức đại số lượng giác và hình học trở nên dễ nhớ, dễ thuộc qua những flashcard đầy sáng tạo.

Theo thầy Hồ Lộc Thuận, giáo viên môn toán trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm TP.HCM, đây là các sản phẩm teen thực hiện trong hoạt động ôn tập Đại số Lượng giác và Hình học đã học trong học kì 2 để chuẩn bị thi học kì. Học sinh được chia thành các nhóm nhỏ và thực hiện các flashcard trong thời gian một tuần với tiêu chí chính xác, đẹp và bền. “Chỉ công thức toán thôi mà, có cần đẹp dữ vậy không?”, thầy Hồ Lộc Thuận hào hứng chia sẻ khi nhận được các bộ flashcard do teen thực hiện.

Teen Trường Trung học Thực hành "khoe" flashcard công thức toán do các bạn thực hiện

Các flashcard công thức toán học của teen Trường Trung học Thực hành

Trò chuyện cùng Mực Tím, thầy Hồ Lộc Thuận cho biết, năm nào thầy cũng cho học sinh làm cái này cái nọ để các bạn thể hiện năng khiếu hội họa, thiết kế kết hợp ôn tập kiến thức. Do vậy, thầy không ngạc nhiên về chất lượng sản phẩm cũng như năng lực sáng tạo của học sinh. “Tôi đánh giá các sản phẩm có sự đầu tư, thể hiện được sự hứng thú học tập, khả năng sáng tạo và dấu ấn cá nhân trong thiết kế”, thầy Hồ Lộc Thuận nói thêm.

Thầy Hồ Lộc Thuận cùng bộ flashcard của học trò

Thầy cũng bày tỏ cảm giác hạnh phúc khi thấy học trò hào hứng thuyết minh về sản phẩm. "Sự sáng tạo của học trò là rất lớn, chỉ cần được tạo điều kiện là các bạn hào hứng thực hiện được ngay”, thầy Hồ Lộc Thuận khẳng định

Không chỉ dừng lại ở hoạt động ôn tập trên lớp, các bộ flashcard này sẽ được teen sử dụng lâu dài. Thầy Hồ Lộc Thuận cũng khuyến khích mỗi bạn học sinh tự làm flashcard môn toán và các môn có nhiều công thức khác.

T.NGUYỄN

Bình luận