Tuyệt chiêu giúp bạn amateur giỏi như chuyên nghiệp

(MTO 10 - 04/10/2019 18:48)

Một bộ sách về kĩ năng nghề nghiệp hứa hẹn sẽ giúp teen chúng mình từ “Amateur có thể giỏi như chuyên nghiệp”.

Đó chính là bộ sách kĩ năng nghề nghiệp bao gồm ba quyển xoay quanh các chủ đề hóm hỉnh: Không đọc sách này, viết dở đừng than! Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu! Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn! Nhiều bạn trẻ ngày nay đều nhận thấy rằng trong thời đại Social Media lên ngôi, kéo theo đó là các ngành nghề liên quan cũng phát triển như: Content, Copywrite, Photograper, … Chính vì vậy ba quyển sách, sẽ trở thành “bí kíp” không thể thiếu cho người trẻ, đặc biệt là các bạn đang muốn theo đuổi những ngành nghề có liên quan đến viết, vẽ và chụp ảnh.

Bộ ba cuốn sách về các kĩ năng viết, vẽ, chụp.

• Không đọc sách này, viết dở đừng than!

Cuốn sách khéo léo lồng ghép những lời trích dẫn của người nổi tiếng, thành công trong việc khơi gợi nên cảm hứng cho người đọc. Các tip để tìm kiếm và lưu giữ ý tưởng được đề cập trong sách đều hữu ích, mang tính thực tiễn cao đi kèm từng ví dụ cụ thể. Không thể phủ nhận đây là quyển bí kíp tuyệt vời cho các bạn tập tành viết lách và các bạn đang có ý định theo ngành content.

• Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu!

Quyển sách này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về những lĩnh vực và phạm vi kiến thức mở rộng mà hội họa mang lại. Với phương châm “Vẽ vời không dành riêng ai”, sách mở đầu bằng việc hướng dẫn độc giả vẽ bức tranh đơn giản nhưng cũng độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân. Với Không đọc sách này, vẽ xấu ráng chịu! bạn đọc sẽ được tự do tìm hiểu phong cách vẽ của riêng mình, đồng thời học hỏi những kĩ thuật vẽ cơ bản cho đến chuyên sâu. Với nội dung được trình bày đơn giản, dễ hiểu, hài hước, kết hợp cùng các hoạt động thực hành, sẽ giúp cho người đọc thêm phần thích thú và càng hào hứng khi lật từng trang sách.

• Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn!

Quyển sách trình bày kĩ thuật chụp của 50 bậc thầy nhiếp ảnh, mỗi người mỗi vẻ, mỗi sở thích, cũng như mỗi cách chụp riêng và họ là những mảnh ghép trong một tổng thể xáo trộn.. Tuy khá buông thả nhưng các kĩ thuật cơ bản của chụp ảnh như bố cục, phơi sáng, ánh sáng, ống kính… đều được tác giả đề cập đầy đủ và tường tận. Người đọc không những được học hỏi cải thiện kĩ năng mà còn thấm nhuần tư tưởng phóng khoáng của tác giả.

Thầy cô trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM cùng chia sẻ cảm nhận về bộ sách.

Khi nhắc đến cuốn Không đọc sách này, viết dở đừng than, thầy Bảo Giang (Phó trưởng khoa Quan hệ công chúng & Truyền thông Đại học Kinh Tế Tài Chính TP.HCM) chia sẻ: “Học văn mẫu là học cách tư duy của người khác. Tuy nhiên cuốn sách này lại đề cao tính tư duy cá nhân”.

Anh Nguyễn Mạnh Hà, Admin trang Wiki Nhiếp Ảnh cho rằng: “Với kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã nói rằng chính bản thân anh cũng đã từng viết sách để nói về nhiếp ảnh. Nhưng sau khi đọc được cuốn sách Không đọc sách này, chụp xấu đừng buồn anh thấy được những kiến thức hàn lâm khô khan đã được truyền tải một cách sinh động trực quan”.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận