Tuổi trẻ thành phố nối dài những ngày thật xanh

(MT 12 - 19/03/2020 14:34)

Trong tuần qua “màu áo xanh” thành phố đã ra quân với nhiều hoạt động đa dạng, nhằm chung tay bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh.

Cùng trồng thêm cây xanh

Chung tay thu gom rác thải

Tuổi trẻ quận 3 đồng loạt ra quân

* Làm mới vòng xoay Dân Chủ: Tại góc đường Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thượng Hiền (vòng xoay Dân Chủ), 80 bạn đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau thu gom hơn 300 kg rác thải và tiến hành gắn 4 biển cảnh báo, kêu gọi người dân không xả rác. Được biết đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh bảo vệ môi trường, xây dựng văn minh đô thị gắn với các công trình, phần việc ý nghĩa trên địa bàn dân cư của tuổi trẻ quận 3.

* Ở địa bàn phường 8, quận 3, các bạn đoàn viên thanh niên cũng đã tiến hành phát quang và trồng thêm 80 cây xanh tại giao lộ Pasteur và đường Trần Quốc Toản. Các hoạt động ngay lập tức đã nhận được sự ủng hộ của người dân đang sinh sống tại đây.

* Anh Bùi Duy Hưng (Ban Tuyên giáo Quận Đoàn 3) chia sẻ: “Khu đất tại giao lộ Cách Mạng Tháng 8 và đường Nguyễn Thượng Hiền vốn được UBND thành phố sử dụng vào mục đích phục vụ cho dự án tuyến Metro đang được thi công, nhưng một số người dân có những hành vi xả rác bừa bãi, gây mất cảnh quan đô thị. Vì vậy đợt ra quân của tuổi trẻ quận 3 vừa qua đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân xung quanh, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện
của tuổi trẻ quận 3 và góp phần chung tay xây dựng quận 3 văn minh - hiện đại - nghĩa tình”.

Cùng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Tặng khẩu trang cho người qua phà Bình Khánh

Tại quận 7, huyện Nhà Bè nhiều hoạt động nhằm phòng chống dịch Covid-19 đã được Thành Đoàn TP.HCM triển khai như tặng nước dung dịch rửa tay, xà bông, khẩu trang cho người dân qua phà Bình Khánh (H.Nhà Bè) kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch. Dịp này Thành Đoàn TP.HCM cũng đã khánh thành bồn rửa tay 4 vòi cho trường Tiểu học Nguyễn Trực (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè).

Tại các chung cư quận 7 tập trung nhiều người Hàn Quốc sống, các bạn đoàn viên đã cùng nhau tặng dung dịch rửa tay cho từng hộ dân, phát cẩm nang những thông tin cần biết về phòng, chống dịch với 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Hàn. Bạn Minh Tú (đoàn viên Q.7) chia sẻ: “Chúng mình còn dán infographic tuyên truyền dịch tại bảng tin và thang máy trong các chung cư, kèm theo có quét mã QR phát thanh thông điệp tuyên truyền với 3 thứ tiếng”.

Trong tháng này, teen quận 7 còn tham gia cuộc thi Thiết kế sản phẩm tuyên truyền năm 2020 do Quận Đoàn 7 tổ chức. Các bạn sẽ cùng nhau thực hiện các sản phẩm poster, infographic tuyên truyền trên giấy, trên máy tính, hoặc quay các đoạn clip với nội dung tuyên truyền về Luật an ninh mạng, văn hóa đọc, sống xanh… Cuộc thi đã bước vào vòng Bình chọn để tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất. Bạn ghé trang Facebook Tuổi trẻ quận Bảy để ngắm các tác phẩm
dự thi nhé!

PHI LÊ - AN BANG

Bình luận