Tuổi trẻ Bình Phước “tiếp lửa vùng biên, chung lòng ngăn dịch"

(MTO 9 - 07/09/2020 09:59)

Ngày 6/9/2020, Tỉnh Đoàn, Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước phối hợp cùng CLB Hoan hỷ TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức Hành trình “Tiếp lửa vùng biên – Chung tay chống dịch”.

Các hoạt động chính của Hành trình gồm: thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chống dịch Covid-19 của 5 đồn biên phòng thuộc tuyến biên giới huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước; tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung và chùa Thanh Vân tại huyện Bù Đốp.

Dịp này, đoàn thiện nguyện đã tặng các chốt và 5 đồn biên phòng nhu yếu phẩm, tiền mặt để mua tôn lợp lại các lán trại, một số quyển sách “Tin vào điều tử tế” và 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh là con nuôi của các đồn. Tổng kinh phí cho chuyến thăm và tặng quà dịp này là 92 triệu đồng.

Đoàn đến thăm, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ trực chiến tại các chốt

Tham gia chuyến đi, nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng hào hứng chia sẻ đây là một hoạt động đầy ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, qua đó thể hiện tinh thần toàn dân cùng chung tay chống dịch.

Cùng những trải nghiệm đầy thực tế, chuyến thiện nguyện lần này đã mang đến những ý tưởng mới cho NTK Nguyễn Việt Hùng về những dự án bảo tồn văn hóa đầy thiết thực trên vùng biên giới Bình Phước. Nung nấu nhiều dự định, anh cho biết sẽ sớm quay lại đây trong thời gian tới cùng những hoạt động thiện nguyện và các dự án đầy khả thi.

Nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng (bên phải) đến tận các chốt thăm hỏi, động viên các chiến sĩ

Với nữ nhà văn không khuất phục số phận Trần Trà My, đây là chuyến đi thứ 8 của cô đến Bình Phước để truyền nghị lực sống, xây dựng một cộng đồng tử tế. Trong cả hai mùa dịch, cô đã tích cực vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ việc phòng, chống dịch tại Bình Phước. Dù di chuyển rất khó khăn cùng chiếc khung xe 4 chân, nữ nhà văn vẫn hạ quyết tâm vượt chặng đường xa đến động viên và tặng sách cho lính biên phòng nhằm “tiếp lửa” cho tuyến đầu ngăn dịch.

Nhiều cô, chú lớn tuổi là cán bộ hưu trí và tiểu thương đến từ TP. HCM tích cực tham gia đoàn thiện nguyện

Đến thăm các chốt, đoàn thiện nguyện đã được thông tin khái quát về tình hình biên giới trong thời gian qua, tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và lời hứa với hậu phương sẽ luôn khắc phục mọi khó khăn, túc trực ngày đêm để tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, kịp thời ngăn chặn các đối tượng xâm nhập trái phép, đảm bảo nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới và phòng chống dịch Covid-19.

“Từ đầu mùa dịch cho đến nay, mình trực chiến, bám chốt ngăn dịch và chưa được về thăm gia đình. Hôm nay, được mọi người đến thăm và khích lệ tinh thần nên vui lắm.”, chiến sĩ 18 tuổi Võ Hoàng Sơn, chốt số 1 - Đồn biên phòng Thanh Hòa bộc bạch.

NTK Nguyễn Việt Hùng (ngoài cùng, bên trái), anh Trần Quốc Duy (Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước, thứ 3 từ trái sang) nữ nhà văn Trần Trà My (quấn khăn rằn) tại chốt phòng dịch thuộc Đồn biên phòng Bù Đốp

Thay mặt đoàn thiện nguyện, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy và ông Đặng Công Tâm - Chủ nhiệm CLB Hoan Hỷ đã đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong khắc phục mọi gian khổ, gạt niềm riêng, kiên cường bám trụ bảo vệ biên giới, đồng thời biểu dương tinh thần vượt khó, quyết tâm chặn dịch để nhân dân yên tâm sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế.

THẮNG TRÂN

Bình luận