Tuổi 16 trong tôi

(MTO 7 - 03/07/2020 12:10)

Tôi nghĩ hầu hết ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua tuổi 16 - cái tuổi mà được người xưa gọi là “trăng tròn” tươi đẹp, dịu dàng! Và tôi cũng vậy.

Đối với tôi tuổi 16 đến và đi rất nhanh, có lẽ trong thâm tâm tôi nghĩ rằng vừa hôm qua thôi tôi vẫn là tuổi 16 nhưng nay đã khác rồi…

Ảnh minh họa: Pixabay

Tuổi 16 là tuổi tuổi ở thời gian tươi đẹp nhất của con người. Là độ tuổi mà con người ta “chuyển biến”khá rõ ràng khi đang từ bậc trung học cơ sở lên trung học phổ thông bắt đầu cho hành trang bước ra ngưỡng cửa của cuộc đời rộng lớn ngoài kia! Hôm nay tôi muốn tâm sự với các bạn rằng tuổi 16 của tôi như thế nào:

-16 tuổ i- khoảng thời gian nửa vời để tôi học cách cảm nhận và yêu thươnng. 16 tuổi là khoảng thời gian vừa đủ để tôi biết thế nào là tha thứ và trân trọng những người thân bên cạnh mình khi còn có thể…

-16 tuổi cha mẹ dạy tôi lễ phép, thầy cô dạy tôi kiến thức, bạn bè dạy tôi bao dung và ai đó đã dạy tôi “biết” thích một người.

-Năm 16 tuổi tôi đã tự mình học cách buông bỏ một thứ gì đó không thuộc về bản thân mình. Có lẽ tôi còn quá trẻ và không có đủ một năng lực nào để cố gắng níu giữu lại thứ gì đó mình muốn có.

-Tuổi 16 tôi đã bắt đầu bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời, tôi đã biết thế nào là đúng-sai, tôi cũng đã phân biệt được tốt- xấu và cũng biết được cảm giác của sự cô đơn, lạnh lẽo khi mọi người đều nhìn mình bằng ánh mắt “châm biếm”…

-Càng ở lâu trong cái độ tuổi 16 này tôi lại càng cảm thấy đôi mắt của mình thật nhỏ bé trong đại dương mênh mông… -Có lẽ tuổi 16 này không ai yêu thương tôi hơn chính bố mẹ mình.

-Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc khi thanh xuân này được ngồi trên ghế nhà trường, được cắp sách đi học, được gặp gỡ thầy cô- bạn bè.

-16 tuổi, có những chuyện nói được nhưng chẳng bao giờ làm được, suy nghĩ được nhưng chẳng bao giờ dám quyết định, ước mơ được nhưng chẳng bao giờ thực hiện được. Có lẽ ở tuổi này tôi sợ nhất là mong muốn của tôi nhưng chỉ là những mong muốn nửa vời; sợ một lúc nào đó tôi lại cảm thấy bản thân mình thật ích kỉ đến quá đáng, tồi tệ; sợ rằng bản thân mình không đủ mạnh mẽ để đứng trước mặt những chông gai, thử thách của cuộc đời…

-Và cuối cùng tuổi 16 là tuổi để mà tôi mơ ước và hy vọng và cũng chính là lúc thích hợp nhất để tôi vẽ ra những ước mơ cho chính bản thân mình! Còn bạn?

Tuổi 16 của bạn như thế nào?

Junee_20

Bình luận