Tưng bừng ngày hội “phỏng vấn - tuyển dụng” 2020 – cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp

(MTO 12 - 28/12/2020 00:27)

Sáng 27/12, ngày hội “phỏng vấn-tuyển dụng” năm 2020 do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức diễn ra tại trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TP. HCM.

Ngày hội là tổ hợp nhiều hoạt động nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc, phỏng vấn ứng tuyển và hội nhập doanh nghiệp; đồng thời tạo cơ hội kết nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu ứng tuyển. Đây là chương trình thường niên do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức và thu hút nhiều nhà tuyển dụng: Cty TNHH Bowker, ngân hàng MB Bank-CN Hàm Nghi, Cty TNHH phần mềm FPT, Cty TNHH Ga Lúp …

Tham gia chương trình, sinh viên sẽ trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, được các chuyên gia góp ý nhằm hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và cách thức trả lời phỏng vấn. Thư ứng tuyển, thông tin ứng viên và các văn bằng… thể hiện trong hồ sơ của sinh viên sẽ được các phỏng vấn viên đánh giá, góp ý về cách sắp xếp, bổ sung và hoàn thiện ngay tại buổi phỏng vấn.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được chuyên gia nhận xét, góp ý về trang phục, kỹ năng giao tiếp, cách thức trả lời phỏng vấn và nghệ thuật đàm phán sao cho phù hợp với từng ngành nghề mà sinh viên ứng tuyển.

Sau chương trình những hồ sơ ấn tượng sẽ được giới thiệu đến các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí theo chuyên ngành mà sinh viên ứng tuyển.

THANH TRÚC - QUỲNH NHI

Bình luận