Tự làm trân châu màu tím từ thanh long ruột đỏ

(MTO 8 - 20/08/2021 09:17)

Trân châu làm từ thanh long đỏ không chỉ ngon mà còn hút hồn tín đồ ăn vặt vì màu sắc rất bắt mắt.

Cùng vào bếp làm ngay trân châu thanh long với Tiktoker chinhchinh_mombap nhé!

BƯỚC 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 quả thanh long ruột đỏ. Bạn cũng có thể làm nhiều loại trái cây khác nhau để trân châu có màu đẹp như xoài chín, kiwi, bơ, dưa leo, cà chua...
- 10gr đường.
- 100gr bột năng.
BƯỚC 2: Lăn vào bếp
- Xay nhỏ hoặc dằm nhuyễn thanh long, sau đó thêm đường vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp đã trộn vào nồi, bật lửa nhò đảo đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên rồi tắt bếp.
- Cho từ từ bột năng vào và đảo đều cho đến khi bột đặc lại, sau đó bạn nên dùng tay nhào cho đến khi nào bột dai không dính tay.
- Nặn bột thành những viên trân châu tròn, để trân châu khong bị dính lại với nhau, hãy cho thêm ít bột năng vào lắc đều nhé.
- Sau khi đã có trân châu vừa ý, hãy đun sôi nước rồi cho trân châu vào luộc cho tới khi nào trân châu nổi lên là xong.
- Vớt trân châu ra sau đó cho vào tô nước đá nhé.
Bạn có thể ăn kèm với sữa tươi, trà sữa hoặc nước cốt dừa tùy thích nha.
THẢO NGUYÊN
Ảnh: chinhchinh_mombap

Bình luận