Tự hỏi lòng mình vào một chiều cuối năm: Bao nhiêu thương nhớ cho vừa?

(MTO 12 - 29/12/2020 22:42)

“Bao nhiêu thương nhớ cho vừa” – với những dòng thơ mang sức mạnh vừa làm người ta bật khóc nhưng cũng lại có cái sức mạnh khiến đôi mắt người ta sáng rỡ thứ ánh sáng của bình yên và hy vọng vào cuộc đời.

Lần trở lại rất gần này, anh Nguyễn Phong Việt tiếp tục trở lại với chất liệu "thơ" quen thuộc, thể loại đã làm nên tên tuổi và thương hiệu của cái tên "nhà thơ" Nguyễn Phong Việt, một loại "thơ" không dành cho người đọc vội, không phải thơ dùng để check in sống ảo trên mạng xã hội, cũng không phải dùng để lướt qua sau đó gấp lại và trưng tủ kính, mà đó là một thứ “thơ” cần đọc chậm lại, và thưởng thức.

Trong những tác phẩm của mình, nhà thơ không ngại mà vạch ra những vết thương, những khuất lấp của con người nhưng cũng lại bằng những từ ngữ bình thản nhất, Nguyễn Phong Việt lại mở lối cho chúng ta thoát khỏi những giai đoạn thấy mình đang lạc lối trong đời. Chính khả năng tài tình đó, khiến cho mỗi cuốn sách của nhà thơ Nguyễn Phong Việt mỗi lần có thông tin phát hành đều được đông đảo độc giả đón nhận và háo hức chờ mong.

“Bao nhiêu thương nhớ cho vừa” – với những dòng thơ mang sức mạnh vừa làm người ta bật khóc nhưng cũng lại có cái sức mạnh khiến đôi mắt người ta sáng rỡ thứ ánh sáng của bình yên và hy vọng vào cuộc đời. Hãy đọc thật chậm, đặt tay lên tim, cảm nhận những chia sẻ chân thành, cảm nhận điều mình thực sự muốn, để chúng ta không bao giờ cảm thấy phải đơn độc một mình. Ở lưng chừng ấy, "Bao nhiêu thương nhớ cho vừa" giống như lời hỏi han chăm sóc đúng thời điểm, thắp lên ngọn lửa hy vọng trong lòng chúng ta, hong khô những giọt nước mắt.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận