Từ 13 đến 15/9, Bộ GD&ĐT tổ chức xét tuyển và lọc ảo tuyển sinh trực tuyến

(MTO 9 - 13/09/2021 18:24)

Từ ngày 13 đến 15/9, Bộ GD&ĐT cùng hai nhóm trường đại học khu vực phía Bắc và phía Nam sẽ tổ chức lọc ảo cho các cơ sở giáo dục đại học tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo quy định tuyển sinh, từ nay tới 17h30 ngày 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức lọc ảo 6 lần để tạo cơ sở cho các trường cập nhật vào hệ thống danh sách trúng tuyển công bố gọi nhập học của trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường phải tuân thủ nguyên tắc lọc ảo chung là “đến thời gian lọc ảo ở các lần tiếp theo nếu trường không tải kết quả dự kiến để lọc ảo thì Hệ thống sẽ sử dụng kết quả dự kiến ở bước lọc ảo trước đó để lọc ảo”.

Thông qua bước lọc ảo này, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng dù đã đăng ký rất nhiều nguyện vọng xét tuyển trước đó. Khi xác định thí sinh đã trúng tuyển, hệ thống tự động sẽ không xét các nguyện vọng sau.

Sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 15/9, trước 17 giờ ngày 16/9, các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Thí sinh xác nhận nhập học trước 17h00 ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Việc cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trước 17h00 ngày 2/10.

Dự kiến từ ngày 3/10, các cơ sơ đào tạo xét tuyển bổ sung (các cơ sở đào tạo chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển).

Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, các cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định.

ÁNH DƯƠNG

Bình luận