Truyền cảm hứng về những điều tử tế cho gần 400 sinh viên

(MTO 10 - 14/10/2020 11:47)

Vừa qua, gần 400 tân sinh viên đã hào hứng tham gia Talk show The inspirers (Người truyền lửa) với chủ đề: “Tin vào điều tử tế” do Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước thực hiện.

Trong khuôn khổ của “Orientation Week” (Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa), talk show đã diễn ra tại Hội trường Liberty, Trường Đại học Kinh tế - tài chính TP. HCM trong không khí rất gần gũi, ấm cúng và náo nhiệt, thu hút gần 400 tân sinh viên của nhà trường, qua đó truyền tải những thông điệp cuộc sống đầy ý nghĩa.

Hai khách mời của chương trình: anh Trần Quốc Duy và nhà văn Trần Trà My

Tại đây, hai vị khách mời của talk show - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy và nhà văn Trần Trà My đã nhiệt tình chia sẻ những bí quyết, động lực vượt khó để gặt hái thành công cho các bạn trẻ.

Là một người kém may mắn từ thuở bé nhưng Trần Trà My luôn nỗ lực vươn lên, vượt qua những khiếm khuyết, tự thân gầy dựng sự nghiệp, trở thành một tấm gương sáng về ý chí vượt khó. Điều đáng học hỏi nhất là tinh thần lạc quan, chị chưa bao giờ cho rằng mình thiệt thòi hơn những người khác.

Được biết, chị My đã đi khắp nơi để truyền nghị lực sống cho rất nhiều nhóm người trên mọi miền đất nước. Cùng anh Duy, chị đã tham gia 10 hành trình giao lưu, tặng quà cho đoàn viên thanh thiếu nhi và người dân Bình Phước; trong đó, chị đã vận động hàng trăm triệu đồng đễ hỗ trợ người khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Kim Thy (thứ 2 từ trái sang) chia sẻ cùng các khách mời

Kim Thy quê ở Bạc Liêu, chuyên ngành Quản trị kinh doanh là tân sinh viên được mời lên ngồi cùng sân khấu để giao lưu. Suýt bật khóc, Thy tâm sự rằng giống như nhà văn, chú ruột của Thy là người khuyết tật sau một cơn sốt vào năm 3 tuổi nhưng chú luôn phấn đấu vượt qua nghịch cảnh để trở thành một nghệ nhân đàn ca tài tử, sống có ích cho đời.

Trò chuyện cùng Kim Thy, các vị khách mời đã khẳng định rằng chính thái độ của bản thân mỗi người đối với mỗi bất hạnh trong cuộc đời sẽ quyết định rằng đó là bất hạnh hay là cơ hội để từ đó vươn lên. Anh Duy khuyên rằng các tân sinh viên cần luôn tư duy tích cực, sống lạc quan và sẵn sàng đương đầu với thử thách, nhất là đối với các bạn trẻ ở tỉnh lẻ, còn bỡ ngỡ với cuộc sống ở một Sài Gòn hoa lệ.

Các bạn tân sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) mạnh dạn đặt câu hỏi, đưa ra câu trả lời hoặc chia sẻ những thắc mắc, băn khoăn của bản thân với khách mời tại talk show

Bên cạnh đó, được các vị khách mời khuyến khích bày tỏ quan điểm, các tân sinh viên đã chia sẻ rất cởi mở, thoải mái về chủ đề “Tin vào điều tử tế”. Một bạn nữ cho rằng: “Với em, yêu thương và nghĩ tốt về mọi người xung quanh là điều tử tế”. Thông qua các câu trả lời đa chiều của các bạn trẻ, nữ nhà văn đã khuyến khích các sinh viên hãy luôn tự tin vươn lên, vượt khó, mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Thay lời kết, nữ nhà văn Trần Trà My đã gửi gắm: “Chúng ta không quyết định được số phận, mà ta chỉ có thể lựa chọn thái độ với cuộc sống. Muốn thành nhân, chúng ta phải phấn đấu vươn lên mỗi ngày”.

TRÂN THẮNG

Bình luận