"Truyền Thuyết Về Quán Tiên": Câu chuyện bị bỏ quên.

(MTO 2 - 20/02/2020 13:16)

“Truyền Thuyết Về Quán Tiên” là dự án điện ảnh mới nhất của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, được chuyển thể từ cuốn truyện cùng tên, vốn rất nổi tiếng của nhà văn Xuân Thiều.

Dưới góc nhìn đạo diễn trẻ, Đinh Tuấn Vũ đã tạo ra một tác phẩm mà ở đó, cuộc chiến tranh chúng ta từng biết hiện lên rất khác: một khu rừng làm bối cảnh, một nhiệm vụ làm hoàn cảnh. Sự pha trộn thể loại: tâm lý, hài hước, bí ẩn, kinh dị… theo đúng xu hướng điện ảnh quốc tế hiện đại chắc chắn là yếu tố khiến bộ phim tiếp cận được đông đảo đối tượng khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

Chuyện phim kể về ba cô gái xinh đẹp tên là Mùi (Thúy Hằng), Phượng (Minh Khuê) và Tuyết Lan (Mai Anh) sống ở một hang động trong rừng Trường Sơn những năm 1967. Giữa cao điểm của cuộc chiến ác liệt, ba cô phải nhận một nhiệm vụ đặc biệt là tiếp đón các anh "lính lái xe" tới nghỉ chân trong hang! Các cô mỗi người một số phận, nhưng điểm chung là đều phải chịu đựng nỗi cô đơn tận cùng mà không phải ai cũng hiểu và thấu cảm được.

Một số hình ảnh từ trailer bộ phim.

Ngoài “cảm giác mạnh” dành cho khán giả, “Truyền Thuyết Về Quán Tiên”, còn giới thiệu được bức tranh thiên nhiên Việt Nam đẹp hùng vĩ thông qua từng khuôn hình chau chuốt kĩ lưỡng, góc máy hiện đại. Tông màu “dark green” xuyên suốt kết hợp với âm nhạc hoành tráng, hào hùng đã tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh cho “Truyền Thuyết Về Quán Tiên”. Được biết nhà sản xuất đã mạnh tay chi hơn 100.000 USD để thực hiện phần âm thanh, âm nhạc rất sống động cho bộ phim, với sự tham gia của gần 60 nhạc công thuộc Dàn nhạc Giao hưởng Sun Symphony.

“Truyền Thuyết Về Quán Tiên” dự kiến khởi chiếu đúng vào dịp 30/4/2020.

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận