Trường đại học công bố những chính sách hỗ trợ sinh viên

(MTO 3 - 18/03/2020 17:55)

Hai trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Đại học Văn Hiến đã công bố những chính sách hỗ trợ sinh viên do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo đó, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng giảm 20% học phí thực đóng cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh đóng học phí học kì 2 trước ngày 25/3/2020. Việc giảm 20% này áp dụng với cả những trường hợp đã đóng học phí học kì 2 trước ngày 18/3/2020.

Thông báo của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trong khi đó, trường Đại học Văn Hiến cũng đã ban hành các chính sách hỗ trợ người học ứng phó với đại dịch của COVID- 19.

Cụ thể, trường này sẽ hỗ trợ 20% học phí các môn học online và 10% đối với các môn học offline tất cả sinh viên Văn Hiến (áp dụng ngay từ 16/03/2020). 100 % Sinh viên VHU được hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao để thuận lợi hơn trên việc học tập trực tuyến. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc gặp khó khăn về phương tiện học tập như không có smartphone hay laptop sẽ được nhà trường hỗ trợ mua trả góp hoặc cho mượn. Dự kiến nhà trường cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và laptop cho sinh viên khi có nhu cầu.

Sinh viên trường Đại học Văn Hiến

Theo TS Lê Sĩ Hải, Giám đốc điều hành thường trực Trường ĐH Văn Hiến, nhà trường triển khai những chính sách nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh và sinh viên, với mục đích không để bất kì sinh viên nào phải ngừng học tập vì Covid-19.

TRÀ NGUYỄN

Bình luận