Trường THPT Trưng Vương không thả bóng bay trong dịp khai giảng

(MTO 9 - 05/09/2019 15:11)

Sáng 05/09/2019, các trường phổ thông trên cả nước đồng loạt tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2019-2020.

Tại trường THPT Trưng Vương (Q.1, TP.HCM) đã tổ chức Lễ khai giảng 2019-2020 trong không khí vui tươi, phấn khởi của các bạn học sinh.

“Trang trọng, an toàn, tiết kiệm” là tôn chỉ của nhà trường về buổi lễ năm nay. Khác với những năm về trước, trường THPT Trưng Vương không thả bóng bay vào cuối lễ. Thay vào đó, trường tập trung vào hoạt động nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ cho năm học mới.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi nổi tạo năng lượng buổi sáng.

Tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh chuẩn bị với trang phục thuộc các nhiều hình dân tộc. Dựa trên nền nhạc guitar, tiết mục mở màn vừa nhẹ nhàng, sâu lắng lại vừa hấp dẫn, đa màu sắc.

Các thầy cô đại diện cho tập thể sư phạm nhà trường, cán bộ công viên chức cũng có một phần văn nghệ nhỏ chào mừng năm học mới.

Theo truyền thống, sẽ luôn có một phần nghi thức chào đón học sinh lớp 10 vào trường. Các bạn được dẫn dắt bởi thầy cô chủ nhiệm bước đi trên thảm đỏ trải dài một vòng sân trường.

Thầy Ngô Văn Hiệp, đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng.

Cô Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng Lễ khai giảng và thực hiện khai trương tiếng trống.

Tiếng trống khai trường vang lên, chính thức bắt đầu một năm học mới.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu năm học, nhà trường còn lồng ghép tổ chức khen thưởng cho các bạn học sinh lớp 12 năm học vừa qua đã đạt thành tích cao trong kỳ thi THPTQG. Đây được coi là sự khích lệ, cổ vũ động viên các bạn cố gắng hơn trong tương lai và hơn hết, nhà trường muốn nêu cao những tấm gương có thành tích xuất sắc để các thế hệ sau noi theo.

Sau cùng là hoạt động chuyển giao cờ truyền thống học sinh Trưng Vương với hi vọng gửi gắm một thế hệ học sinh mới của trường sẽ học tập tốt, rèn luyện kỹ năng và đạo đức tốt.

Toàn cảnh sân trường với sự tham gia đầy đủ của học sinh ba khối.

HÀ ĐẶNG

Ảnh: CLB Nhiếp Ảnh Trưng Vương, CLB Báo chí Truyền thông Trưng Vương, Phước Tài Nguyễn, Hà Đặng

Bình luận