Trường Đại học nào ở Việt Nam vinh dự có mặt trong BXH uy tín thế giới?

(MTO 9 - 17/09/2019 12:06)

Trong top 1000 trường đại học thế giới theo bảng xếp hạng uy tín của THE thì Việt Nam vinh dự có sự xuất hiện của đại học Quốc gia Hà Nội, trường đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Mới đây, Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education, THE) đã công bố bảng xếp hạng đại học thế giới mới nhất (World University Rankings 2020) trong sự kiện hội nghị thưởng đỉnh về học thuật của THE tổ chức tại Thụy Sỹ.

Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh được THE công bố thứ hạng với gần 1.400 cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thế giới.

Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội cùng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm 801-1000 thế giới, tiếp theo là Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong nhóm 1000+.

Thứ hạng của các trường Đại học ở Việt Nam trong bảng xếp hạng của THE

Ảnh: Times Higher Education

Cũng theo như THE đã công bố, Đại học Quốc gia Hà Nội có các chỉ số về giảng dạy, nghiên cứu khoa học, và hội nhập quốc tế đứng đầu trong nhóm các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đứng đầu về chỉ số thu nhập từ doanh nghiệp và trường Đại học Bách khoa Hà Nội có chỉ số về trích dẫn khoa học cao nhất.

Năm nay, THE xếp hạng cho 1.395 cơ sở giáo dục đại học trên tổng số 1.820 cơ sở giáo dục đại học tham gia và cũng được biết, đây là con số lớn nhất từ trước đến nay trong quy mô xếp hạng đại học thế giới của THE.

PHƯƠNG TRANG
(Theo Mực Tím)

Bình luận