Trường Đại học Y Thái Bình sẵn sàng miễn học phí cho teen 10 năm cõng bạn đến trường

(MTO 10 - 06/10/2020 19:15)

Thông tin từ Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế cho biết, Trường Đại học Y Thái Bình sẵn sàng miễn học phí cho bạn Ngô Văn Hiếu, người đã có 10 năm cõng bạn đến trường.

Thời gian qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đều đạt điểm số trên 28 điểm thi đại học đã được cộng đồng xã hội chia sẻ và bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của hai bạn trẻ Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh.

Bạn Ngô Văn Hiếu cõng bạn Nguyễn Tất Minh tại Lễ trao học bổng Vì tương lai Việt Nam dành cho học trò Thanh Hóa

Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của hai bạn và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi Trung học phổ thông năm 2020. Hoàn cảnh của Nguyễn Tất Minh bị tật nguyền bẩm sinh khiến đôi chân và cánh tay phải cứ co quắp và càng lớn lại càng teo lại nhưng Minh rất ham học và luôn mơ ước được đi học như các bạn cùng trang lứa. Ngô Văn Hiếu vì thương cảm hoàn cảnh của bạn đã tự nguyện làm “đôi chân” cõng bạn đến trường suốt 10 năm học, không quản ngại nắng mưa.

Được biết, với kết quả thi 28,15 điểm, Ngô Văn Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Văn Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai. "Để trở thành một bác sỹ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội thì việc học tập, trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời. Do đó, chỉ mong Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại trường Đại học Y dược Thái Bình hoặc Trường Đại học Y Hà Nội và trở thành một bác sỹ giỏi để phục vụ nhân dân", bản tin đăng tải trên website Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế viết.

Để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Đôi bạn Ngô Văn Hiếu - Nguyễn Tất Minh được nhiều người cảm mến nể phục khi đến giao lưu với các bạn nhận học bổng Vì tương lai Việt Nam ngày 29/9 vừa qua.

Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường. Cục Khoa học, Công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình.

Chia sẻ với Mực Tím khi biết tin, bạn Ngô Văn Hiếu bày tỏ: "Bản thân mình rất vui khi đậu được vào Trường ĐH Y Dược Thái Bình và nhận được sự quan tâm của nhà trường và mọi người. Xa bạn Minh thì sẽ buồn nhưng cả hai cùng phấn đấu, hỗ trợ nhau và đặt mục tiêu với nhau sẽ tốt nghiệp đại học. Mình muốn vào trường bằng chính năng lực chứ không muốn vì bản thân làm việc tốt mà được ưu tiên”.

N.TRÂN - T.HUỲNH

Bình luận