Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm thành lập

(MTO 11 - 20/11/2020 07:04)

Ngày 19/11/2020, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (1955 - 2020) và 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/111982 - 20/11/2020).

Đây là dịp để tôn vinh, tuyên dương thành tích mà thế hệ các thầy cô giáo, cán bộ viên chức của nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Lễ kỷ niệm diễn ra tại hội trường giảng đường Phượng Vĩ, với sự hiện diện của ông Lê Viết Bình - Phó chánh Văn phòng đại diện phía Nam Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng lãnh đạo UBND TPHCM và các tỉnh lân cận, các Sở, ban, ngành, đoàn thể; đại diện các doanh nghiệp đối tác; đông đảo cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên của trường qua các thời kỳ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của sinh viên Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Ảnh: KIM NGÂN

Tiền thân của Trường đại học Nông Lâm TP HCM là trường Cao đẳng Nông Nghiệp B’Lao được thành lập từ năm 1955 tại cao nguyên Bảo Lộc (Lâm Đồng). Trải qua 65 kết nối và phát triển, trường Đại học Nông Lâm TP HCM đã khẳng định được vị thế của mình, là một trong những cơ sở nghiên cứu phát triển khoa học và công nghệ, đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật Nông - Lâm - Ngư nghiệp lâu đời.

TS Trần Đình Lý (bên phải), Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM bắt tay đón tiếp đại biểu đến tham dự. Ảnh: KIM NGÂN

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường. Ảnh: KIM NGÂN

Hiện nay đội ngũ đào tạo và phục vụ đào tạo của trường lên đến 824 cán bộ viên chức, trong đó có 551 giảng viên với 35 giáo sư và phó giáo sư và hơn 20.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Trường có 62 ngành, chuyên ngành đào tạo đầy đủ mọi lĩnh vực. Trường cũng đã thành lập thêm 2 phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn tại địa phương. Có bề dày lịch sử truyền thống, trường Đại học Nông Lâm TP HCM đã dần khẳng định được uy tín của mình cả trong và ngoài nước với ngành 6 học đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn AUN - QA.

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM nhìn từ trên cao. Ảnh Mậu Dương (Nguồn: Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM)

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Bùi Xuân An - nguyên Trưởng khoa Môi trường và Tài nguyên, bày tỏ cảm xúc vui mừng khi nhìn thấy rất nhiều thế hệ sinh viên của trường đã thành công, có vị trí cao trong xã hội. Thầy gợi nhớ về những giảng viên công tác ở Nông Lâm có tính cách rất bình dị, nghiêm khắc mà lại hiền lành, chân thành. Thông qua đó, thầy cũng bày tỏ mong ước đối với trường Đại học Nông Lâm TP HCM luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, thống nhất giữa các khoa với nhau, lấy người học làm trung tâm để nâng cao chất lượng đào tạo, có giáo viên cơ hữu là người nước ngoài, và thu hút nhiều học viên nước ngoài theo học.

PGS. TS Bùi Xuân An - nguyên Trưởng Khoa Môi Trường và Tài Nguyên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: KIM NGÂN

Vinh dự đại diện cho học viên, sinh viên của trường phát biểu tại buổi lễ, học viên Nguyễn Thị Ái Tiên - lớp Quản lý Kinh tế khóa 2020 không khỏi tự hào khi được học tập tại trường. “Nói về thầy cô ở đây, tôi tự hào về sự nhiệt tình, vui vẻ, giúp đỡ sinh viên hết mình. Và buổi lễ này chính là dịp để các bạn sinh viên có dịp gặp mặt, gửi những lời chúc tốt đẹp đến với tất cả các thầy cô, liên hệ với các anh chị cựu sinh viên khóa trước”, chị Ái Tiên chia sẻ.

Dịp này, Chủ tịch UBND nhiều tỉnh thành đã tặng bằng khen cho trường Đại học Nông Lâm TPHCM vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Được biết, từ ngày 18-20/11/2020 tại trường Đại học Nông Lâm TP HCM còn diễn ra triển lãm với chủ đề “Kết nối và chia sẻ”, và hội nghị quốc tế về Nông nghiệp và Môi trường bền vững lần thứ 3. Đây là những hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 65 năm ngày thành lập trường.

KIM NGÂN

Bình luận