Trường Đại học Luật TP.HCM xét tuyển thẳng 25% chỉ tiêu

(MTO 6 - 02/06/2020 18:17)

Trường Đại học Luật TP.HCM xét tuyển theo hai phương thức: xét tuyển thẳng và xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cụ thể, Trường Đại học Luật TP.HCM dành 25% tổng chỉ tiêu xét tuyển thẳng cho 3 đối tượng. Trong đó, đối tượng 1 là thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp năm 2020 (có quy định cụ thể theo từng ngành, xem ảnh).

Đối tượng 2 là thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật; Thí sinh có kết quả thi SAT của Mỹ (Scholastic Assessment Test). Những chứng chỉ này nếu có quy định về thời hạn thì phải còn giá trị đến ngày 30/6/2020 (kèm theo một số điều kiện khác - xem bên dưới).

Đối tượng 3, thí sinh học tại các trường THPT chuyên, năng khiếu hoặc học tại các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, năm 2017 và 2018 theo Danh sách “Các trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển thẳng năm 2020 của Đại học Quốc gia TP. HCM”.

Các thí sinh thuộc đối tượng này phải đáp ứng các điều kiện khác như tốt nghiệp THPT, kết quả học tập từng năm bậc THPT đạt loại giỏi, điểm trung bình 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kì 1 lớp 12) của 03 môn thuộc Tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21,0 trở lên...

Trường ĐH Luật TP.HCM cũng lưu ý, trong trường hợp tuyển sinh theo phương thức này chưa hết chỉ tiêu thì số chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang phương thức “xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT gia năm 2020”.

Đối với phương thức 2, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, chỉ tiêu xét tuyển tối thiểu là 75%/tổng chỉ tiêu. Đối tượng xét tuyển là thí sinh không thuộc các trường hợp được xét tuyển thẳng được nêu ở phương thức 1.

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh trường ĐH Luật TP.HCM

Chi tiết về đề án tuyển sinh Trường ĐH Luật TP.HCM, mời bạn xem thêm tại đây.

T.NGUYỄN

Bình luận