Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhận Huân chương lao động hạng Nhất

(MTO 11 - 15/11/2020 20:40)

Ngày 15/11/2020, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường (1995-2020).

Lễ diễn ra tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao TP.HCM - SHTP) với sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo UBND TP.HCM, các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể; đại diện các doanh nghiệp đối tác và các trường thuộc Hệ thống giáo dục HUTECH; đông đảo cán bộ - giảng viên - nhân viên HUTECH và sinh viên HUTECH các thời kỳ.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Được thành lập từ năm 1995, HUTECH (tên gọi ban đầu là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM) là một trong số những trường đại học tiên phong cho xu hướng xã hội hóa giáo dục tại Việt Nam. Qua một phần tư thế kỷ không ngừng nỗ lực, HUTECH đã từng bước khẳng định vị thế với mô hình đại học ứng dụng, hợp tác đại học - doanh nghiệp chặt chẽ; đầu tư nghiêm túc cho nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế...; trở thành trường đại học đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới (theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ban hành ngày 19/5/2017) được xây dựng dựa trên cơ sở bộ tiêu chuẩn Mạng lưới đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN - QA), phù hợp với xu hướng hội nhập khu vực và thế giới.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc chúc mừng tập thể Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại diện Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc biểu dương những thành tựu mà HUTECH đạt được trong thời gian qua, góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học nói riêng và giáo dục Việt Nam nói chung - những nỗ lực và thành tựu được Chính phủ ghi nhận thông qua Huân chương Lao động hạng Nhất tặng cho tập thể Trường, đánh dấu mốc son trong hành trình một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển đáng tự hào của HUTECH. Thứ trưởng cũng bày tỏ Huân chương Lao động hạng Nhất mà Chủ tịch nước trao tặng sẽ là động lực để HUTECH tiếp tục phát huy thế mạnh, kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời kỳ mới.

Cũng tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường, HUTECH còn đón nhận Cờ truyền thống 25 năm của Chủ tịch UBND TP.HCM cho tập thể Trường và Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP.HCM cho Công đoàn Trường. HUTECH cũng có 04 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 24 cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT và 03 đơn vị nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP.HCM.

Dịp này, HUTECH vinh danh 03 nhà khoa học thuộc bảng xếp hạng nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020 là GS.TS. Nguyễn Xuân Hùng (xếp hạng 6.996 thế giới), PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn (xếp hạng 16.694), TS. Phùng Văn Phúc (xếp hạng 107.150); khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020; trao 650 suất học bổng sinh viên gồm Học bổng sinh viên tài năng, Học bổng sinh viên vượt khó, Học bổng sinh viên vùng lũ với tổng trị giá 4.165.000.000 đồng.

P.G

Bình luận