Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG HCM) đào tạo thạc sĩ báo chí

(MTO 2 - 21/02/2021 22:40)

Bắt đầu từ năm học 2021, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG HCM) sẽ đào tạo thạc sĩ báo chí.

Với mong muốn đào tạo nguồn chất lượng cao, có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực báo chí để đáp ứng cho nhu cầu mới của xã hội, của thời đại, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG HCM) đã quyết định mở ngành và đào tạo thạc sĩ báo chí bắt đầu từ năm học 2021.

Sinh viên khoa Báo chí Truyền thông trong buổi chào đón tân sinh viên

Theo đó, việc đào tạo thạc sĩ báo chí tại nhà trường sẽ do khoa Báo chí Truyền thông phụ trách, việc xác định chỉ tiêu, tổ chức tuyển sinh, đào tạo, đánh giá kết quả học tập, cấp bằng tốt nghiệp thực hiện theo quy định của trường. Khóa đầu tiên nhà trường sẽ tuyển sinh 25 chỉ tiêu. Các thí sinh dự thi khóa đào tạo Thạc sĩ Báo chí học phải trải qua hình thức thi tuyển với các môn cơ bản (Cơ sở lý luận báo chí và truyền thông), môn cơ sở (Tác phẩm và thể loại báo chí) và môn Ngoại ngữ (theo quy định chung).

Nhà trường sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của các thí sinh trực tiếp tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM (số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) bắt đầu từ tháng 3 – 2021 để đến tháng 5 – 2021 thì tổ chức thi. Mức học phí được công bố là 23 triệu đồng/năm (toàn khóa 46 triệu đồng), với thời gian đào tạo chính thức 2 năm.

Như vậy, đây chính là trường đại học đầu tiên tại phía Nam đào tạo thạc sĩ báo chí.

KIM HỒNG

(Nguồn: Khoa Báo chí Truyền thông, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG HCM)

Bình luận